Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Người đàn ông xin lau dọn nhà cuối năm và câu nói khiến nhiều người nhói lòng

01/02/2019, 21:12 GMT+7 | Gia đình

Cuộc sống xung quanh chúng ta có biết bao mảnh đời cơ cực. Họ phải cố gắng kiếm tiền từng ngày để lo đủ cái ăn cái mặc. Đối với mọi người, Tết là dịp quây quần, chung vui nhưng đối với họ lại là nỗi lo không tên với cơm áo gạo tiền…

Trên diễn đàn mạng xã hội mới đây đã chia sẻ một câu chuyện xót xa về người đàn ông xin đi quét dọn. Anh là đàn ông nhưng đi gõ cửa từng nhà để xem ai cần thuê mướn dọn dẹp kể kiếm chút tiền ít ỏi.

“Sao anh lang thang gõ cửa từng nhà vậy?

Tôi xin lau dọn nhà.

- Anh không có đồ nghề gì thì lau dọn làm sao?

- Tôi xin anh, anh cho tôi xin mảnh giẻ tôi sẽ lau sạch sẽ. Anh đã ăn gì chưa? Tôi ăn rồi - Vợ con anh đâu? Tôi không có gì ngoài 2 đứa con, vợ tôi mất khi đứa nhỏ mới lên 2. Tôi để 2 đứa còn nhỏ ở nhà cùng bà ngoại. Tôi lên Hà Nội xin làm mướn mà không ai nhận đành gõ cửa từng nhà để xin lau dọn kiếm đồng tiền về quê cùng 3 bà cháu.

- Vì sao lại ở cùng bà ngoại?

Tôi mồ côi cha mẹ. Cuộc sống cơ cực quá, cũng nhận được sự giúp đỡ của nhà nước mỗi tháng 580.000 nhưng không đủ chi tiêu, giờ bà ngoại đang ốm đau tuổi già. \

Tôi không có học nên chỉ muốn một trong hai đứa con tôi được ăn học đến nơi đến chốn sau đỡ khổ, để chúng nó được học bắt tôi làm gì tôi cũng chịu chỉ đừng làm hại hay làm sai thì con tôi chúng nó lại bơ vơ.

- Từ ngày lên Hà Nội anh kiếm được bao tiền rồi?

Tôi lên được một thời gian ngắn ăn ở vạ vật để chắt bóp giờ cũng được 800.000 rồi.

- Giờ anh lau dọn nhà tôi từ tầng 1 lên tầng thượng và 6 phòng anh lấy bao nhiêu?

Anh cho tôi xin mỗi phòng 20.000 đồng.

- Anh vào làm cho tôi đi…

Cuộc đời nó thế đấy. Mặt mũi, đàn ông như vậy xin dọn nhà thì ai mướn.

Người đàn ông chấp nhận gõ cửa từng nhà xin lau dọn để có tiền nuôi con.
Người đàn ông chấp nhận gõ cửa từng nhà xin lau dọn để có tiền nuôi con.

Anh ta dọn nhà, mặt tái đi và thở ra rất mạnh… chắc anh ta chưa ăn gì, chắc rất đói, nhìn đồ ăn tôi để trên bàn trong bếp anh ta thỉnh thoảng liếc nhìn có vẻ rất đói nhưng nhất định khi tôi hỏi thì bảo là ăn rồi.

“Để chúng nó được học bắt tôi làm gì cũng được” - Câu nói này đã làm tôi không quên người đàn ông. Hy vọng năm nay một cái tết an lành và ấm áp sẽ đến với anh”.

Câu chuyện được bạn Thành Trung chia sẻ đã khiến nhiều người vô cùng xúc động. Bạn cũng cho biết sự việc này đã xảy ra vào năm 2015 nhưng muốn chia sẻ lại vì xúc động. Nhiều bình luận cũng cho biết người đàn ông trong ảnh cũng đã được nhiều người giúp đỡ có công ăn việc làm ổn định.

Chuyện cảm động ngày cuối năm: Người đàn ông xin lau dọn nhà và câu nói khiến nhiều người nhói lòng

Câu chuyện của người đàn ông khiến nhiều người xúc động khi được chia sẻ trên mạng xã hội.
Câu chuyện của người đàn ông khiến nhiều người xúc động khi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Dù đã cũ nhưng câu chuyện được share lại cũng khiến mọi người cảm thấy xót lòng.

“Thương quá! Nhưng may mắn là chú đã được giúp đỡ rồi. Nhìn chú lại nghĩ đến bố. Chẳng ai thương con như bố cả, có làm gì cũng được miễn là các con được hạnh phúc”, H.A bình luận.

“Chạnh lòng quá. Nhìn chú vất vả mà nghĩ đến bố mẹ mình. Đáng nhẽ phải được sum vầy Tết mà phải đi gõ cửa từng nhà xin giúp việc. Nhưng dẫu sao có người bố như này cũng là niềm hạnh phúc của các con rồi”, một bạn khác chia sẻ.

Theo Saostar.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm