Người đàn ông cưỡi cá mập voi ở Biển Đỏ

GD&TĐ - Đây là khoảng khắc gây sốc khi một người đàn ông nhảy lên con cá mập voi ở Biển Đỏ và cố gắng cưỡi con vật này bằng cách bám vào vây lưng của nó.
Zaki Al-sabahy cưỡi lên lưng cá mập voi
Zaki Al-sabahy cưỡi lên lưng cá mập voi

Người đàn ông trên có tên gọi Zaki Al-sabahy được ghi hình khi đang ngồi trên mũi du thuyền và quan sát những con cá mập đang bơi gần thành phố cảng Yanbu, Ả rập xê út.

Khi một trong những con cá mập tiến sát thuyền, Al-sabahy nhảy lên lưng nó, nắm chặt vây con vật và quàng chân quanh lưng nó. Hoạt động cưỡi cá mập voi khá nổi tiếng và tương tự với hình ảnh từng xuất hiện trước đây mặc dù các nhà khoa học và nhà bảo tồn động vật không khuyến khích làm việc này.

Trong clip, người ta nghe thấy tiếng một trong những người bạn hét lên: “Cẩn thận, nó có thể nuốt chửng anh” khi ông Al-sabahy bám vào vây lưng con cá.

Những động vật trên cực kỳ hiếm thấy ở Biển Đỏ và nhiều người bình luận về khả năng của người đàn ông. Nhiều người thấy ấn tượng bởi đoạn video nhưng cũng có người chỉ trích “hành vi liều lĩnh” này vì nó khiến con vật khiếp sợ. Nhà chức trách Ả rập xê út chưa đưa ra bình luận về việc này.

Cá mập voi là loài cá lớn nhất thế giới và được liệt vào động vật có nguy cơ tuyệt chủng trong Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế do tác động của nghề cá, tổn thất do đánh bắt và va chạm tàu thuyền.

Mặc dù có kích cỡ lớn nhưng cá mập voi không nguy hiểm và những con non được biết đến từng chơi đùa với các thợ lặn.

Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ