Người đàn ông cưỡi cá mập voi ở Biển Đỏ

GD&TĐ - Đây là khoảng khắc gây sốc khi một người đàn ông nhảy lên con cá mập voi ở Biển Đỏ và cố gắng cưỡi con vật này bằng cách bám vào vây lưng của nó.
Zaki Al-sabahy cưỡi lên lưng cá mập voi
Zaki Al-sabahy cưỡi lên lưng cá mập voi

Người đàn ông trên có tên gọi Zaki Al-sabahy được ghi hình khi đang ngồi trên mũi du thuyền và quan sát những con cá mập đang bơi gần thành phố cảng Yanbu, Ả rập xê út.

Khi một trong những con cá mập tiến sát thuyền, Al-sabahy nhảy lên lưng nó, nắm chặt vây con vật và quàng chân quanh lưng nó. Hoạt động cưỡi cá mập voi khá nổi tiếng và tương tự với hình ảnh từng xuất hiện trước đây mặc dù các nhà khoa học và nhà bảo tồn động vật không khuyến khích làm việc này.

Trong clip, người ta nghe thấy tiếng một trong những người bạn hét lên: “Cẩn thận, nó có thể nuốt chửng anh” khi ông Al-sabahy bám vào vây lưng con cá.

Những động vật trên cực kỳ hiếm thấy ở Biển Đỏ và nhiều người bình luận về khả năng của người đàn ông. Nhiều người thấy ấn tượng bởi đoạn video nhưng cũng có người chỉ trích “hành vi liều lĩnh” này vì nó khiến con vật khiếp sợ. Nhà chức trách Ả rập xê út chưa đưa ra bình luận về việc này.

Cá mập voi là loài cá lớn nhất thế giới và được liệt vào động vật có nguy cơ tuyệt chủng trong Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế do tác động của nghề cá, tổn thất do đánh bắt và va chạm tàu thuyền.

Mặc dù có kích cỡ lớn nhưng cá mập voi không nguy hiểm và những con non được biết đến từng chơi đùa với các thợ lặn.

Theo Daily Mail
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.