Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đã bình phục

Ngày 3/9/2020, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Phan Văn T. (38 tuổi, ngụ Tây Ninh) bị rắn hổ mang chúa cắn đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Bệnh nhân vào viện với con rắn khủng đã bình phục
Bệnh nhân vào viện với con rắn khủng đã bình phục

Hiện tại bệnh nhân đang tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã bình phục. 

Bác sĩ Nguyễn Quí Hưng (Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy) chia sẻ: “Bệnh nhân đã trải qua 4 lần cắt lọc các phần mô bị hoại tử. Những vết cắt lọc của bệnh nhân hiện tại đã lên mô hạt. Những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của bệnh nhân đã lành. Dự kiến hôm nay chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân sang Khoa Bệnh nhiệt đới để tiếp tục theo dõi.” 

Sau khi đã dần bình phục, Bệnh nhân Phan Văn T. đã chuyển lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, đến những người quan tâm giúp đỡ anh và gia đình trong suốt thời gian qua.

Anh T. cho biết hiện anh thấy khoẻ lại khoảng 70 %. Hiện anh T. chỉ mong về đi làm trở lại vì các con còn quá nhỏ. 

Trước đó, vào sáng 19/8, anh T. phát hiện con rắn hổ mang chúa ở khu vực gần núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh. Anh T. đã dùng tay bắt nên bị rắn cắn vào đùi bên phải.

Ngay lập tức, bệnh nhân được người dân gần đó buộc garô chặt quanh đùi và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh. Lúc này, bệnh nhân vẫn tỉnh táo, vẫn giữ chặt con rắn trên tay. 

Tuy vậy, tình trạng bệnh nhân mỗi lúc nặng thêm, bắt đầu tím tái, khó thở... nên được chuyển viện xuống Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. 

Tại đây, bệnh nhân được đưa vào Khoa Hồi sức tích cực, thở máy. Các bác sĩ cho bệnh nhân dùng máy thở hỗ trợ hô hấp, thuốc an thần, đồng thời sử dụng huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu.

Theo Infonet