Người dân làm thủ tục cấp, đổi bằng lái xe ở cấp huyện, thị xã tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sở GTVT Hà Nội khuyến cáo người dân đến làm thủ tục cấp, đổi bằng lái xe tại UBND cấp huyện, thị xã đã được Sở ủy quyền.

Sở GTVT Hà Nội khuyến cáo người dân làm thủ tục cấp, đổi bằng lái xe tại đơn vị được ủy quyền ở Hà Nội.
Sở GTVT Hà Nội khuyến cáo người dân làm thủ tục cấp, đổi bằng lái xe tại đơn vị được ủy quyền ở Hà Nội.

Ngày 21/2, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, những ngày gần đây, lượng người dân đến làm thủ tục tăng cao.

Thống kê cho thấy, trong ngày 20/2, bộ phận “Một cửa” của Sở GTVT Hà Nội tại 258 Võ Chí Công tiếp nhận xử lý 320 hồ sơ; tại 16 Cao Bá Quát tiếp nhận xử lý hơn 350 hồ sơ.

Trong số những người đến làm thủ tục cấp, đổi bằng lái xe, có rất nhiều người dân ngoại thành mặc dù đã triển khai cấp, đổi bằng lái tại bộ phận “Một cửa” thuộc 4 huyện, gồm: Đông Anh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Ứng Hòa và thị xã Sơn Tây.

Nhiều người chưa biết tại địa phương mình đã được ủy quyền tiếp nhận và trả kết quả đối với thủ tục hành chính “Đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông Vận tải cấp” và “Cấp lại giấy phép lái xe”.

Sở GTVT Hà Nội khuyến cáo người dân đến làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) tại UBND cấp huyện, thị xã đã được Sở ủy quyền nhằm tạo thuận lợi, tránh tình trạng quá tải.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân, tại 2 địa điểm tại Võ Chí Công và Cao Bá Quát, Sở GTVT Hà Nội đã bố trí thêm máy móc, trang thiết bị và tăng cường cán bộ để tiếp nhận hồ sơ.

Trường hợp số lượng, nhu cầu giải quyết trong ngày vượt quá năng lực phục vụ, cán bộ Sở sẽ hướng dẫn công dân lấy vé đặt lịch hẹn giải quyết.

Công dân đã đăng ký lịch hẹn đến đúng thời gian hẹn sẽ được giải quyết luôn, không phải xếp hàng, chờ đợi.

Khuyến khích người dân đổi bằng lái xe trực tuyến toàn trình (mức độ 4) trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Theo Sở GTVT, giai đoạn trước Tết Nguyên đán 2024, trung bình mỗi ngày tại 2 địa điểm làm thủ tục cấp, đổi bằng lái xe của Sở tiếp nhận khoảng 350 - 400 hồ sơ.

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Lỡ hẹn với hòa bình

Thế giới
GD&TĐ - Một lệnh ngừng bắn từng được kỳ vọng diễn ra tại Dải Gaza trong tháng lễ ăn chay Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo.

Đừng bỏ lỡ

Gavi hiện đang nằm trong kế hoạch mua sắm của PSG.

PSG quyết tâm chiêu mộ sao Barca

GD&TĐ - Tiền vệ tài năng của Barca đang là một trong những mục tiêu được PSG nhắm đến để thay thế Kylian Mbappe trong giai đoạn tới.