Người dân địa phương nhìn thấy MH370 rơi xuống?

GD&TĐ - Phi công người Anh Daniel Boyer là người tin rằng máy bay định mệnh MH370 đã rơi xuống rừng rậm Campuchia. Ông cho rằng người dân địa phương đã thấy nó rơi xuống vị trí mà ông đã đề cập.  

Hình ảnh máy bay MH370 ở Kuala Lumpur
Hình ảnh máy bay MH370 ở Kuala Lumpur

“Tôi đã nhận được thông tin rằng người dân địa phương cách xa hàng dặm nhớ lại về một máy bay hạ thấp độ cao trước khi rơi quanh khu vực có tọa độ mà tôi đã chỉ ra” – ông nói với hãng tin Daily Express.

“Một nông dân thậm chí còn mô tả đuôi của máy bay có biểu tượng giống con rồng, tương tự biểu tượng của MH370” – ông Boyer nói thêm. Logo của công ty Malaysia Airlines có hình chiếc diều hai màu xanh – đỏ với cái cánh giống lưỡi liềm và đuôi chia 3 nhánh.

Ông Boyer cho rằng ông đã tìm thấy nơi máy bay MH370 rơi xuống khi xem xét ảnh vệ tinh của Google Maps hồi năm 2015. Ông khẳng định rằng đã thấy phần thân của máy bay nằm ở rừng rậm phía tây bắc thủ đô của Campuchia.

Nhóm của ông Boyer đã không thể tới địa điểm được cho là máy bay rơi vào tháng trước vì ở đó “không có đường” dẫn tới khu vực trên.

Một cuộc tìm kiếm trong rừng rậm khác do nhà sản xuất phim người Anh Ian Wilson hồi tháng 11 năm ngoái cũng đã bỏ cuộc vì hành trình này quá nguy hiểm.

Việc tìm kiếm máy bay MH370 bị mất tích khi bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hồi tháng 3/2014 vẫn chưa có kết quả.

Mặc dù những người săn máy bay như Boyer và Wilson đưa ra địa điểm có thể là nơi máy bay rơi, nhưng máy bay MH370 được cho là không đi qua biển Đông. Theo các nhà chức trách Malaysia, radar quân sự cho thấy máy bay này đã bay quay lại trên biển Đông và trở về bay qua Malaysia, cuối cùng nó rơi ở đâu đó ở phía đông nam Ấn Độ Dương.

Các nhà điều tra không xác định được người chịu trách nhiệm cho máy bay mất tích này. Một bản báo cáo chính thức tháng 7 năm ngoái kết luận rằng việc kiểm soát máy bay đã bị bên thứ 3 thao túng.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ