Người dân C8 Giảng Võ chưa di dời vì nhà không lún nứt như kết luận

Dù đã có quyết định di dời khẩn cấp, nhưng các hộ dân đang sinh sống tại Khu tập thể C8 đơn nguyên III Giảng Võ vẫn chưa thực hiện, bởi theo họ, kết cấu nhà không bị xuống cấp nghiêm trọng như kết luận.
Cuộc sống của người dân Khu tập thể C8, đơn nguyên 3, Giảng Võ vẫn diễn ra bình thường.
Cuộc sống của người dân Khu tập thể C8, đơn nguyên 3, Giảng Võ vẫn diễn ra bình thường.

Theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, ngày 26/8/2014, toàn bộ các hộ dân đang sinh sống tại Khu tập thể C8 đơn nguyên III Giảng Võ phải di dời do tình trạng lún nứt cấp độ D tại khu chung cư này… Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, nhiều hộ dân ở đây vẫn chưa dời đi, bởi họ cho rằng không có tình trạng lún nứt như kết luận.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên VTV, ngay trong sáng 26/8/2014, tại nhà C8, đơn nguyên III, Khu tập thể Giảng Võ, người dân vẫn sinh hoạt, buôn bán bình thường khi quyết định di dời của UBND Thành phố Hà Nội có hiệu lực.

Tự nhận là hộ gia đình nghèo nhất của khu dân cư này, bà Trần Thị Sâm đã dẫn phóng viên vào từng góc của căn nhà để giãi bày rằng nhà bà không hề nứt lún.

Lý giải cho việc không muốn di dời được người dân ở đây đưa ra là tại sao cùng một dãy nhà C8 nhưng năm 2007, Sở Tài nguyên Môi trường HN kiểm định đánh giá kết cấu toàn bộ công trình là mức độ C.

Tuy nhiên, đến tháng 6/2013, Viện Khoa học Công nghệ và Kỹ thuật Xây dựng HN lại đánh giá kết cấu nhà C8 tại đơn nguyên III ở mức độ D và đơn nguyên I và II là cấp độ B. Như vậy, sau 7 năm sử dụng, đơn nguyên I và II bỗng nhiên tốt lên, còn đơn nguyên III lại xuống cấp hơn?

Không đồng tình di dời là ý kiến của hầu hết các hộ dân tại Khu tập thể C8, đơn nguyên III Giảng Võ mà nguyên nhân được người dân ở đây đưa ra là ngoài hệ thống cầu thang xuống cấp đã được gia cố chắc chắn bằng khung thép, trong nhà không hề xảy ra lún nứt như một số phương tiện thông tin đại chúng đã nêu trong thời gian qua.

Mời các bạn theo dõi video chi tiết:


Theo VTV
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.
Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.