Người dân bị tắc đường, thu quá giá trong dịp Tết Kỷ Hợi có thể phản ánh qua Zalo

Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, người dân khi gặp những vấn đề liên quan đến an toàn giao thông, vận tải hành khách... có thể nhắn tin phản ánh cho Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh qua cổng “Thông tin giao thông TP Hồ Chí Minh” trên ứng dụng Zalo.
Người dân bị tắc đường, thu quá giá trong dịp Tết Kỷ Hợi có thể phản ánh qua Zalo
Chú thích ảnh

Người dân có thể phản ánh tình hình giao thông, vận tải đến Sở GTVT qua ứng dụng Zalo.

Theo dự báo của Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh (Sở GTVT), lượng hành khách đi lại vào dịp Tết Nguyên đán 2019 sẽ tăng từ 2-7% so với cùng kỳ năm trước, riêng ngày cao điểm, lượt hành khách xuất bến tại các bến xe có thể đạt đến con số 130.000 lượt. Do vậy, tình trạng ùn tắc sẽ dễ xảy ra trên các tuyến đường nội ngoại thành, đồng thời nhiều nơi sẽ đẩy giá vé tàu xe lên cao do biết nhu cầu về quê đón Tết của người dân là rất lớn.

Khi gặp tình trạng tắc nghẽn giao thông, hoặc biết những nơi bán vé cao hơn quy định, người dân có thể liên hệ ngay đến cơ quan chức năng qua ứng dụng Zalo để xử lý. Kênh tương tác này hoạt động 24/24 nhằm tiếp nhận và phản hồi ngay cho người dân khi nhận được những thông tin phản ánh liên quan đến giao thông, vận tải.

Chú thích ảnh

Người dùng có thể tra cứu dễ dàng bằng cách “hỏi” chatbot hoặc gửi tin nhắn theo cú pháp.

Trước đó, vào tháng 9/2018, Sở GTVT đã tích hợp thông tin giao thông lên ứng dụng Zalo và hỗ trợ tra cứu bằng chatbot, cho phép người dân xem hình ảnh trực tiếp từ 685 camera giao thông trên địa bàn thành phố, trong đó có cả camera trên tuyến đường cao tốc huyết mạch TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Cổng thông tin này giúp người dân nhanh chóng nắm được lưu lượng xe cộ, làm chủ hành trình di chuyển, góp phần giảm ùn tắc, kẹt xe.

Chú thích ảnh

"Cổng thông tin giao thông TP Hồ Chí Minh" trên ứng dụng Zalo.

Ngoài kênh thông tin tương tác trên Zalo, người dân cũng có thể phản ánh qua đường dây nóng 0388.247.247 của Sở GTVT, do Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn tiếp nhận, hoặc gọi đến đường dây nóng của Thanh tra Sở là 028.3830.0701 - 0913.880.906 do đội tham mưu tổng hợp làm đầu mối.

Theo Baotintuc.vn
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...