Người đàn bà bị bắt cóc vì khoe có khối đồng đen gần 4 kg

Bà Ly khoe, gia đình đang sở hữu cục đồng đen nặng 3,9 kg, cần bán với giá một tỷ đồng. Khi Phong tìm được người mua, bà Ly tìm cách né tránh, nên bị bắt cóc.
Công an đang tạm giữ ôtô tang vật, được Phong sử dụng để bắt cóc bà Ly. Ảnh: Nhật Tân.
Công an đang tạm giữ ôtô tang vật, được Phong sử dụng để bắt cóc bà Ly. Ảnh: Nhật Tân.

Ngày 16/4, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố, bắt tạm giam vợ chồng Phan Thanh Phong (55 tuổi) - Nguyễn Hồng Nhung (36 tuổi, cùng ngụ An Giang) với 5 đồng phạm, về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cơ quan điều tra, 4 năm trước, Phong tình cờ quen bà Trần Thị Ly (xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau). Vài lần trò chuyện, người đàn bà 53 tuổi "nổ" rằng, gia đình đang sở hữu cục đồng đen nặng 3,9 kg, cần bán với giá một tỷ đồng.

Dù chưa tận mắt nhìn thấy "báu vật" trên, nhưng Phong đồng ý mua và dặn bà Ly không được bán cho ai. Đầu năm nay, Phong thông báo với bà Ly rằng, đã tìm được người mua đồng đen, giá 2 tỷ đồng và yêu cầu giao hàng.

Sau nhiều lần bị bà Ly né tránh, ngày 24/3, vợ chồng Phong cùng 5 người đàn ông tìm cách hẹn đối tác này tại một quán giải khát ở TP Cà Mau. Tại đây, các nghi can đã bắt cóc bà Ly, đưa lên ôtô chở về An Giang.

Trong những ngày giam lỏng, nhóm này dọa sẽ mổ bụng nạn nhân, nếu bà Ly không chịu giao đồng đen.

Sợ bị giết, bà Ly vờ hứa sẽ giao hàng và yêu cầu Phong đưa về Cà Mau để lấy đồng đen. Lúc này, gia đình nạn nhân đã báo công an.

Ngày cuối tháng 3, khi Phong vừa quay xuống Cà Mau đã bị cảnh sát bắt giữ.

Theo Zing
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.