Người có ngón trỏ bằng ngón đeo nhẫn thường chung thủy

Một nghiên cứu ở Anh cho thấy những ai có ngón tay đeo nhẫn và ngón tay trỏ có chiều dài tương đương nhau nhiều khả năng là những người yêu chung thủy.
Những ai có chiều dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn tương đương nhau thường thuộc típ người chung tình - Ảnh: Shutterstock
Những ai có chiều dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn tương đương nhau thường thuộc típ người chung tình - Ảnh: Shutterstock

Ngược lại, những người có ngón đeo nhẫn dài hơn nhiều so với ngón trỏ có thể có nhiều khả năng ít chung tình. Theo các chuyên gia, việc tiếp xúc với nồng độ cao hóc môn sinh dục testosterone ở trong tử cung người mẹ có ảnh hưởng lâu dài đối với chiều dài ngón tay.

Những người có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ rất có thể đã được tiếp xúc nhiều với hàm lượng testosterone khi còn là thai nhi phát triển trong bụng mẹ.

Để có kết luận trên, các nhà tâm lý học tại Đại học Oxford và Đại học Northumbria (Anh) khảo sát ở 1.314 nam giới và phụ nữ, tìm hiểu mối liên hệ giữa hình dáng bàn tay và thói quen tình dục.

Một nghiên cứu riêng lẻ được thực hiện vào năm 2011 tại Đại học Stirling ở Scotland cho thấy rằng những người có ngón tay trỏ dài hơn có nhiều khả năng trông hấp dẫn hơn trong mắt người khác.

Các chuyên gia tiết lộ thêm sở hữu một ngón tay đeo nhẫn dài cũng đem lại một loạt lợi ích khác. Chẳng hạn các nhà khoa học tin rằng so với ngón trỏ, ngón đeo nhẫn càng dài thì có nhiều khả năng cánh mày râu sẽ giàu có hơn.

Theo các chuyên gia, những anh chàng này cũng có nhiều khả năng là một người lăng nhăng, sống hướng ngoại và đặc biệt là biết chơi một loại nhạc cụ. Thật không may, những người đàn ông như vậy cũng có nguy cơ cao ngồi tù, bị sát hại hoặc trở nên điên loạn.

Nghiên cứu trước đây từng cho thấy những phụ nữ có ngón tay đeo nhẫn dài có nhiều khả năng là đồng tính nữ hơn.

Theo ihay
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.