Ngồi tù 26 năm vì tội “báng bổ”

Nữ diễn viên Bollywood Veena Malik và chồng của cô đã bị một tòa án Pakistan tuyên phạt 26 năm tù giam vì tham gia chương trình truyền hình mang tính chất “phỉ báng” được phát sóng hồi tháng Năm trên kênh truyền hình GEO TV.
Veena Malik
Veena Malik

Tòa án Pakistan tuyên án nữ diễn viên Malik cùng chồng, Asad Bashir Khan Kattack, chủ nhân của tập đoàn truyền thông lớn nhất Pakistan và người dẫn chương trình Shaista Wahidi, vì đã cho phát sóng một chương trình nhiều người nhảy múa trên nền nhạc là ca khúc cầu nguyện hôn nhân của con gái nhà tiên tri Mohammed.

Hai vợ chồng nữ diễn viên cũng đã tham gia vào chương trình truyền hình được cho là mang tính chất châm biếm và tạo ra làn sóng phản đối dữ dội tại quốc gia đạo Hồi này. 

Mir Shakeelur Rehman, ông chủ kênh truyền hình GEO TV và hai khách mời tham gia chương trình cũng bị phạt 16.600 USD đồng thời bị tịch thu hộ chiếu.

Theo phunuonline.com.vn
Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.