Ngôi trường sáng thi, tối công bố điểm, học sinh thi như đi picnic

Ngôi trường sáng thi, tối công bố điểm, học sinh thi như đi picnic

Sáng 12/7, trường Marie Curie (Hà Nội) tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021. Trong số hơn 1.000 hồ sơ đăng ký dự thi, nhà trường tuyển hơn 100 chỉ tiêu.

Các thí sinh dự thi vào lớp 6 trường Marie Curie thực hiện 2 môn thi: Toán và Tiếng Anh trong buổi sáng. Thí sinh phải thi đủ 2 môn và không bài thi nào bị điểm 0 mới được xét tuyển.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cho biết, đề Toán gồm kiến thức cơ bản. Đề Tiếng Anh khó hơn, bởi đây là môn nhà trường rất chú trọng. Các con cần có kiến thức vững để đến lớp 9 sẽ cán đích B1, B2.

Ngôi trường sáng thi, tối công bố điểm, học sinh thi như đi picnic ảnh 1
Các thí sinh làm bài thi

Trong khi thí sinh thi môn Toán, các bố mẹ được gặp gỡ và chia sẻ với thầy Hiệu trưởng. Đặc biệt, các bố mẹ được tham gia giải đề Toán để xem "Ai thông minh hơn học sinh lớp 5".

Kết thúc bài thi môn Toán, các thí sinh được dự tiệc buffet ngọt tại sảnh tầng 2 và tầng 5. Sau bữa tiệc, thí sinh thử thách với đề thi Tiếng Anh. Nhiều em rất vui khi bước ra khỏi phòng thi vì đã cố gắng hết mình.

Ngôi trường sáng thi, tối công bố điểm, học sinh thi như đi picnic ảnh 2
Tiệc buffet ngọt của học sinh

Ngay trong tối 12/7, trường Marie Curie đã công bố kết quả thi tuyển sinh vào lớp 6, năm học 2020 - 2021.  Theo đó, nhà trường công bố điểm đỗ chính thức là 16 điểm. Với điểm 16, đã có 121 học sinh trúng tuyển, trên tổng số 706 em dự thi. Học sinh dự khuyết 1: 15,50 điểm, có 43 học sinh. Học sinh dự khuyết 2: 15,25 điểm, có 28 học sinh.

Trong 2 ngày 13 và 14/7/2020, nhà trường phát giấy báo và làm thủ tục nhập học cho học sinh đỗ chính thức. Ngày 15/7/2020, nếu còn chỉ tiêu, buổi sáng nhà trường sẽ làm thủ tục nhập học cho học sinh dự khuyết 1, buổi chiều làm thủ tục cho học sinh dự khuyết 2.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang cho biết thêm, vì chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 rất hạn chế, nên nhà trường lưu ý cha mẹ học sinh đến nhập học đúng thời gian quy định. Sau ngày 14/7/2020, nếu học sinh đỗ chính thức không nhập học, nhà trường sẽ thay thế bằng học sinh dự khuyết.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.