Ngôi sao 16 tuổi của PSG ra sân tại Champions League là ai?

GD&TĐ - Cầu thủ 16 tuổi đi vào lịch sử PSG với tư cách cầu thủ trẻ nhất ra sân đá chính tại vòng knock-out Champions League.

Zaire-Emery, ngôi sao chỉ mới 16 tuổi được chiến lược gia Christophe Galtier tung vào sân đá chính trận PSG thua Bayern Munich 0-1 ở vòng 1/8 Champions League hôm 15/2 (giờ Hà Nội).

Chuyên gia của kênh BT Sport (Anh) đã so sánh cầu thủ ‘tài không đợi tuổi’ này với cựu danh thủ Wayne Rooney nhờ một đặc điểm khó tin.

Zaire-Emery trở thành cầu thủ trẻ nhất từng đá chính tại vòng đấu loại trực tiếp Champions League.

Zaire-Emery trở thành cầu thủ trẻ nhất từng đá chính tại vòng đấu loại trực tiếp Champions League.

Cụ thể, chuyên gia Joe Cole cho rằng, tài năng của PSG giống huyền thoại của Man Utd nói riêng và tuyển Anh nói chung ở “kích thước cặp đùi”.

“Cậu ấy là một tài năng đặc biệt” - cựu cầu thủ chạy cánh của Chelsea nhận xét về ngôi sao U17 Pháp: “Về thể chất, Zaire-Emery khiến tôi nhớ đến Wayne Rooney, với kích thước cặp đùi khi mới 16 tuổi”.

Chuyên gia Joe Cole so sánh Zaire-Emery (phải)…

Chuyên gia Joe Cole so sánh Zaire-Emery (phải)…

...với huyền thoại Wayne Rooney thời trẻ.

...với huyền thoại Wayne Rooney thời trẻ.

Chuyên gia bóng đá người Anh nói thêm: “Zaire-Emery cũng đã trưởng thành về suy nghĩ khi luôn giữ được sự điềm tĩnh dù tuổi đời còn rất trẻ”.

Đánh giá về tài năng của Zaire-Emery, huấn luyện viên Galtier cho biết trình độ của cầu thủ này “không còn kém bao xa so với bộ ba siêu sao Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe”.

Đối đầu với Hùm xám xứ Bavaria mới chỉ là trận đấu thứ tư của Zaire-Emery cho PSG. Chứng kiến tài năng của Zaire-Emery, tiền vệ Vitinha đã gọi cậu là "người ngoài hành tinh" vì khả năng vượt trội so với tuổi.

“Zaire-Emery phải đến tháng sau mới tròn 17 tuổi nhưng các ngôi sao như Neymar hay Messi đều đã ở tuổi 30 nên có vẻ cậu ấy chính là tương lai của PSG” - tờ SunSport bình luận.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy giáo Hà Văn Dàn và học sinh của mình ở Trường TH&THCS Mường Lát. Ảnh: Thế Lượng

Gieo tình yêu lịch sử nơi biên giới

GD&TĐ - Ở vùng biên giới Mường Lát còn khó khăn, thầy giáo trẻ Hà Văn Dàn vẫn lặng lẽ bám lớp, dồn tâm sức bồi dưỡng học sinh giỏi Lịch sử.

Mỹ muốn Israel tấn công Iran trước

Mỹ muốn Israel tấn công Iran trước

GD&TĐ - Các quan chức trong chính quyền Tổng thống Trump tin rằng tình hình chính trị đối với Mỹ có thể sẽ thuận lợi hơn nếu Israel tấn công Iran trước.