Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực

Nhiếp ảnh gia người Pháp Alexandre Voyer ghi lại cảnh tượng hàng trăm con chim cánh cụt lặn để kiếm ăn ở vùng biển Nam Cực.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực

Cảnh tượng hàng trăm con chim cánh cụt lặn dưới mặt nước để tìm kiếm những sinh vật phù du cho bữa ăn của chúng.Cảnh tượng hàng trăm con chim cánh cụt lặn dưới mặt nước để tìm kiếm những sinh vật phù du cho bữa ăn của chúng.

Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 1Nhiếp ảnh gia người Pháp ghi lại được cảnh tượng ngoạn mục này sau khi anh và những người bạn phát hiện đàn chim cánh cụt đang kiếm ăn dưới mặt nước ở Nam Cực.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 2Nhóm thám hiểm của nhiếp ảnh gia Voyer đã mặc đồ lặn trước khi bơi theo đàn chim cánh cụt đi kiếm ăn.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 3Nhiếp ảnh gia 37 tuổi cho biết đây là lần đầu tiên anh chứng kiến nhiều chim cánh cụt cùng đi kiếm ăn như vậy.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 4Alexandre Voyer ví cảnh tượng chim cánh cụt đi kiếm ăn như trong phim Chiến tranh giữa các vì sao.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 5Đàn chim cánh cụt vẫn thản nhiên kiếm ăn bất chấp sự có mặt của đoàn thám hiểm.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 6Hàng trăm con chim cánh cụt lao xuống nước như những mũi tên.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 7Chim cánh cụt bỏ lại những vệt bọt nước phía sau trong hành trình săn sinh vật phù du.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 8Những con chim cánh cụt trở nên chậm chạp ở trên mặt đất.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 9Vết chân của đàn chim cánh cụt in trên lớp tuyết sau khi chúng trở về tổ từ chuyến đi săn dưới biển.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 10Chim cánh cụt nghỉ ngơi sau chuyến đi săn tốn sức.
Theo Kiến thức
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.