Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực

Nhiếp ảnh gia người Pháp Alexandre Voyer ghi lại cảnh tượng hàng trăm con chim cánh cụt lặn để kiếm ăn ở vùng biển Nam Cực.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực

Cảnh tượng hàng trăm con chim cánh cụt lặn dưới mặt nước để tìm kiếm những sinh vật phù du cho bữa ăn của chúng.Cảnh tượng hàng trăm con chim cánh cụt lặn dưới mặt nước để tìm kiếm những sinh vật phù du cho bữa ăn của chúng.

Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 1Nhiếp ảnh gia người Pháp ghi lại được cảnh tượng ngoạn mục này sau khi anh và những người bạn phát hiện đàn chim cánh cụt đang kiếm ăn dưới mặt nước ở Nam Cực.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 2Nhóm thám hiểm của nhiếp ảnh gia Voyer đã mặc đồ lặn trước khi bơi theo đàn chim cánh cụt đi kiếm ăn.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 3Nhiếp ảnh gia 37 tuổi cho biết đây là lần đầu tiên anh chứng kiến nhiều chim cánh cụt cùng đi kiếm ăn như vậy.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 4Alexandre Voyer ví cảnh tượng chim cánh cụt đi kiếm ăn như trong phim Chiến tranh giữa các vì sao.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 5Đàn chim cánh cụt vẫn thản nhiên kiếm ăn bất chấp sự có mặt của đoàn thám hiểm.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 6Hàng trăm con chim cánh cụt lao xuống nước như những mũi tên.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 7Chim cánh cụt bỏ lại những vệt bọt nước phía sau trong hành trình săn sinh vật phù du.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 8Những con chim cánh cụt trở nên chậm chạp ở trên mặt đất.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 9Vết chân của đàn chim cánh cụt in trên lớp tuyết sau khi chúng trở về tổ từ chuyến đi săn dưới biển.
Ngoạn mục màn săn mồi tập thể của chim cánh cụt ở Nam Cực - ảnh 10Chim cánh cụt nghỉ ngơi sau chuyến đi săn tốn sức.
Theo Kiến thức

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic

Tổng thống Serbia nói sự thật phũ phàng

GD&TĐ - Tổng thống Serbia mới đây cho biết, hai chữ “hòa bình” dường như đã trở thành không được yêu thích và không được mong muốn trên toàn thế giới.