Ngoại trưởng Mỹ: Có bằng chứng virus corona bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán

Ngoại trưởng Mỹ: Có bằng chứng virus corona bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán

Bình luận của ông Pompeo đưa ra vào thời điểm châu Âu và một số nơi ở Mỹ chuẩn bị thận trọng dỡ bỏ lệnh phong tỏa khi dịch bệnh có dấu hiệu thuyên giảm và chính phủ các nước tìm cách khởi động lại nền kinh tế bị ảnh hưởng của mình.

Hơn 245.000 người đã chết và 3,5 triệu người đã mắc Covid-19 trên toàn thế giới. Dịch bệnh khiến một nửa nhân loại bị phong tỏa và đẩy nền kinh tế toàn cầu tiến tới mức suy thoái tồi tệ.

TT Mỹ Donald Trump ngày càng chỉ trích cách quản lý dịch bệnh của Trung Quốc khi nó mới bùng phát ở thành phố Vũ Hán vào tháng 12 năm ngoái. Tuần trước, ông cho rằng có bằng chứng cho thấy virus corona xuất phát từ một phòng thí nghiệm Trung Quốc.

Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc trên và thậm chí Giám đốc văn phòng Tình báo quốc gia Mỹ cũng cho biết các nhà phân tích vẫn đang xem xét nguồn gốc chính xác của dịch bệnh.

Từng là cựu giám đốc CIA, ông Pompeo cho biết ông đồng ý với tuyên bố từ cộng đồng tình báo Mỹ liên quan tới “sự đồng thuận rộng rãi về mặt khoa học rằng Covid-19 không phải do người tạo ra hay được chỉnh sửa gene”.

Tuy nhiên, ông Pompeo đi xa hơn TT Trump khi nói về bằng chứng “đáng kể” và “to lớn” cho thấy virus bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Theo CNA

Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.