Ngoại trưởng Mỹ: Có bằng chứng virus corona bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán

Ngoại trưởng Mỹ: Có bằng chứng virus corona bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán

Bình luận của ông Pompeo đưa ra vào thời điểm châu Âu và một số nơi ở Mỹ chuẩn bị thận trọng dỡ bỏ lệnh phong tỏa khi dịch bệnh có dấu hiệu thuyên giảm và chính phủ các nước tìm cách khởi động lại nền kinh tế bị ảnh hưởng của mình.

Hơn 245.000 người đã chết và 3,5 triệu người đã mắc Covid-19 trên toàn thế giới. Dịch bệnh khiến một nửa nhân loại bị phong tỏa và đẩy nền kinh tế toàn cầu tiến tới mức suy thoái tồi tệ.

TT Mỹ Donald Trump ngày càng chỉ trích cách quản lý dịch bệnh của Trung Quốc khi nó mới bùng phát ở thành phố Vũ Hán vào tháng 12 năm ngoái. Tuần trước, ông cho rằng có bằng chứng cho thấy virus corona xuất phát từ một phòng thí nghiệm Trung Quốc.

Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc trên và thậm chí Giám đốc văn phòng Tình báo quốc gia Mỹ cũng cho biết các nhà phân tích vẫn đang xem xét nguồn gốc chính xác của dịch bệnh.

Từng là cựu giám đốc CIA, ông Pompeo cho biết ông đồng ý với tuyên bố từ cộng đồng tình báo Mỹ liên quan tới “sự đồng thuận rộng rãi về mặt khoa học rằng Covid-19 không phải do người tạo ra hay được chỉnh sửa gene”.

Tuy nhiên, ông Pompeo đi xa hơn TT Trump khi nói về bằng chứng “đáng kể” và “to lớn” cho thấy virus bắt nguồn từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Theo CNA

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.