Ngô Thanh Vân lên tiếng sau khi đăng tải tin sai lệch về virus corona

Ngô Thanh Vân lên tiếng sau khi đăng tải tin sai lệch về virus corona

Sáng 31/1, Ngô Thanh Vân cập nhật trên trang fanpage thông tin về hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán đến Việt Nam giữa đại dịch virus corona.

Trong khi trước đó, ngày 26/1, Cục Hàng không Việt Nam cho hay đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại trừ 4 chuyến bay ngoại lệ đưa khách Vũ Hán đang ở Việt Nam về lại thành phố này.

Chính vì thế, ngay sau dòng trạng thái, hàng loạt bình luận cho rằng Ngô Thanh Vân chưa tìm hiểu thông tin cặn kẽ, dễ gây hoang mang dư luận.

Trước những phản ứng của dư luận, nữ diễn viên "Hai Phượng" đã gỡ bài viết sau 30 phút đăng tải. Đến chiều 31/1, nữ diễn viên chính thức viết lời xin lỗi trên Fanpage với hơn 2 triệu lượt theo dõi.

"Mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé" - “đả nữ” viết.

Dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ cảm thông với nữ diễn viên đồng thời nhắn nhủ cô khi chưa rõ thông tin chính xác thì chỉ nên đăng tải những thông tin chung về cách phòng tránh dịch bệnh như nhiều nghệ sĩ Việt khác: Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh, Bảo Thanh, ...

Trước đó, không chỉ Ngô Thanh Vân, nữ diễn viên Cát Phượng cũng đã lên tiếng đính chính khi đưa tin sai lệch về đại dịch Corona cho rằng dịch bệnh đã đến quận 1, sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7.

Ngô Thanh Vân chính thức lên tiếng sau khi đăng tải tin sai lệch về virus corona - Ảnh 3.
Trả lời về ồn ào này, Cát Phượng nói: "Tôi đọc thông tin trên báo chí thì chia sẻ để mọi người cùng đọc. Khi chia sẻ sẽ có đúng sai và việc lọc thông tin thế nào là ở cách nhìn nhận của mọi người.

Nghệ sĩ cũng chỉ là người bình thường. Trước đại dịch nguy hiểm thì cũng lo lắng như mọi người. Hơn nữa, tôi chỉ share thông tin, không cấm đoán hay khuyên mọi người phải theo".

Được biết, sau khi cộng đồng mạng chỉ trích vì đưa tin sai lệch, không giúp người dân nâng cao tinh thần phòng bệnh mà gây hoang mang tâm lý giữa dịch corona, chiều ngày 31/01/2020, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM (Sở TT&TT) đã trực tiếp liên lạc với các nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân.

Theo đại diện của Sở TT&TT chia sẻ với truyền thông, cụ thể Sở đã yêu cầu Cát Phượng gỡ các thông tin liên quan đến dịch viêm phổi cấp và mời nữ diễn viên lên làm việc vào ngày 5/02/2020.

Ngô Thanh Vân hiện tại đang ở Nhật Bản và sẽ lên làm việc vào chiều ngày 3/2. Còn Đàm Vĩnh Hưng chưa liên lạc được.

Theo giadinh.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ