Ngộ độc cá nóc, 6 người thương vong

GD&TĐ - Làm thịt cá nóc để chuẩn bị cho bữa ăn, các thuyền viên đã bị ngộ độc dẫn tới người co giật, toàn thân tím tái, ói mửa, đi ngoài...
Ngộ độc cá nóc, 6 người thương vong

Sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ trưa ngày 26/10. Thông tin ban đầu, nạn nhân tử vong là Trần Thiện Thanh (ngụ Kp3, phường Phước Lộc); 5 nạn nhân còn lại bị ngộ độc nặng gồm: Nguyễn Văn Phú (25 tuổi, ngụ thị trấn Phan Rí Cửa, Tuy Phong), Phạm Đỏ (27 tuổi, ngụ phường Bình Tân), Ngô Đức Cường (25tuổi, ngụ phường Phước Lộc), Nguyễn Quốc Việt (28 tuổi, ngụ phường Phước Lộc), Phạm Văn Tính (41 tuổi, ngụ phường Phước Hội).

Các nạn nhân đều đang tham gia đánh bắt trên một tàu cá ngoài khơi biển La Gi. Khi các thuyền viên làm thịt cá nóc để phục vụ cho bữa ăn thì xảy ra ngộ độc.

Ngay sau đó, tàu cá đã quay vào bờ để cấp cứu các nạn nhân.

Bệnh viện Đa khoa La Gi cho biết, đã tiếp nhận cấp cứu 6 ca ngộ độc do ăn cá nóc, trong đó 1 người đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Chỉ 1 bệnh nhân là anh Phạm Văn Tính (41 tuổi, ngụ phường Phước Hội) trong tình trạng ngộ độc nhẹ hiện điều trị tại Bệnh viện La Gi. Còn 4 bệnh nhân nguy kịch sau khi được các bác sĩ sơ cứu bệnh viện đã được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.