Ngỡ con yêu cũ là con mình, tôi bẽ bàng khi gặp mặt chồng em

Ngỡ con yêu cũ là con mình, tôi bẽ bàng khi gặp mặt chồng em

Tôi và Linh chia tay nhau cách đây tròn 3 năm. Thú thật dù đã trải qua một thời gian nhưng đôi khi nghĩ lại, tôi vẫn cảm thấy tiếc nuối vì quyết định dại dột ấy.

Khi còn yêu Linh, tôi không được bố mẹ ủng hộ. Bởi nhà Linh không có điều kiện, em lại chẳng được học hành đến nơi chốn. Trong khi đó, tôi sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, tiền bạc không dư thừa nhưng chưa bao giờ túng thiếu.

Ngày ấy sau khi học xong đại học, tôi được bố mẹ sắp xếp đi du học nước ngoài để rèn luyện thêm kiến thức và kỹ năng. Biết chuyện, Linh sợ xa mặt cách lòng nên đã bắt tôi phải lựa chọn. Nếu tôi đồng ý đi du học, tôi sẽ mất em. Đổi lại, chúng tôi sẽ đến với nhau nếu tôi ở lại.

Mặc dù rất yêu Linh nhưng sự nghiệp vẫn là điều quan trọng nhất với một người đàn ông. Vì thế, tôi đã chọn du học.

Chia tay tôi được vài tháng thì Linh lấy chồng. Đối với tôi mà nói, đây là một tin gây sốc. Khi chia tay, em vật vã nói không quên được tôi. Vậy mà vài tháng sau, em lên xe hoa cùng người đàn ông khác. 

Nói thật, tôi có cảm giác mình bị phản bội. Cũng vì điều đó mà mấy năm nay, tôi vẫn chưa mở lòng với cô gái nào.

4 năm trôi qua, tôi vẫn rất giận Linh và không muốn biết bất kỳ điều gì liên quan đến em. Mặc dù vậy, số phận lại đưa đẩy khiến tôi và em chạm mặt. 

Hôm ấy tôi ra công viên chạy bộ, thấy một cậu bé đang ngồi khóc vì lạc mẹ, tôi liền đưa cậu bé lên phòng bảo vệ để phát loa tìm.

Một lúc sau mẹ cậu bé hớt hải chạy tới, tôi mới giật mình nhận ra đó chính là Linh. Lúc này nhìn kỹ cậu bé, tôi ngờ ngợ vì có nét giống những bức ảnh hồi bé của mình. Không giữ được bình tĩnh, tôi hỏi Linh: "Đây là con ai, có phải con tôi không?".

Đúng lúc ấy thì chồng em xuất hiện. Anh ta ôm chầm lấy thằng bé và tỏ ra rất lo lắng. Sau đó còn trừng mắt nói: "Anh nhận lầm người rồi, nói vớ vẩn gì thế?". 

Dù anh ta nói vậy nhưng tôi vẫn không tin mọi người ạ. Trông đứa bé cũng trạc 4 tuổi. Nếu đúng là vậy thì sự trùng hợp này quá ngẫu nhiên.

Mấy ngày nay tôi đã suy nghĩ rất nhiều về chuyện này. Tôi không có tư cách để hỏi về đứa bé, nhưng linh cảm thôi thúc tôi phải tìm hiểu sự thật. Mong mọi người cho tôi lời khuyên, tôi có nên gặp Linh và đưa ra mong muốn của mình không?

Theo Báo Dân sinh

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.