Nghiêm cấm lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan lãng phí tài sản Nhà nước

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Không tổ chức đi chúc Tết, tặng hoa, quà cho lãnh đạo các cấp; không sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu những đơn vị được trích quỹ thưởng theo chế độ cho cá nhân, đơn vị có công trong phối hợp, giúp đỡ thì phải công khai danh sách thưởng và mức thưởng cho toàn thể cơ quan, đơn vị biết. Lãnh đạo đơn vị có trách nhiệm tổ chức kiểm tra và xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm ở đơn vị mình phụ trách.

Quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi và trao quà Tết cho các đối tượng là học sinh nghèo, sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết, giáo viên, nhân viên khó khăn; giáo viên, nhân viên hưu trí; cán bộ, giáo viên, nhân viên và HSSV có người thân đang công tác tại vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc.

Cùng với đó, nhắc nhở cán bộ giáo viên và giáo dục HSSV đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết nhằm hạn chế tối đa xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, đề phòng dịch tiêu chảy cấp. Xử lý nghiêm các trường hợp HSSV vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Triệt để thực hiện nghiêm lệnh cấm sử dụng các loại pháo. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng HSSV sử dụng các loại pháo và các trò chơi gây cháy, nổ tại các trường học.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.