Nghiêm cấm học sinh, sinh viên đi xe máy điện chưa đăng ký

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT vừa có Công văn số 955/BGDĐT-CTHSSV, về việc tổ chức cho HS, SV ký cam kết thực hiện quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện cơ giới đường bộ gửi các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ và trung cấp.
Nghiêm cấm học sinh, sinh viên đi xe máy điện chưa đăng ký

Công văn của Bộ GD&ĐT nêu rõ, hiện nay, tình hình vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật, đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông đang diễn ra rất phức tạp, điển hình là các hành vi tham gia giao thông bằng xe máy điện chưa đăng ký.

Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện, gây nguy hiểm cho người sử dụng và người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Theo đó, thực hiện Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 25/2/2016 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tăng cường thực hiện quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện đối với phương tiện cơ giới đường bộ và đường thủy nội địa, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, các trường ĐH, CĐ và trung cấp tổ chức cho HS, SV ký cam kết không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật; không đi xe máy điện, mô tô điện chưa đăng ký và gắn biển số.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các nhà trường tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên và báo cáo kết quả triển khai về Bộ trước ngày 31/5.