Nghịch tử cùng bạn gái dùng tiết lợn tống tiền mẹ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đ.M.H. cùng bạn gái đã mua tiết lợn, tạo hiện trường bị chủ nợ đánh đập, để đòi số tiền 130 triệu đồng từ mẹ đẻ.
Hình ảnh Đ.M.H. sau khi hóa trang được chụp để gửi cho bà M.
Hình ảnh Đ.M.H. sau khi hóa trang được chụp để gửi cho bà M.

Ngày 22/9, Công an huyện Ba Vì (TP. Hà Nội) đang điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý Đ.M.H. (SN 1988, trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì) và T.T.P. (SN 1989) về hành vi dựng hiện trường giả để tống tiền. Đáng chú ý, người bị H. và P. tống tiền lại chính là mẹ ruột của H.

Tài liệu của cơ quan công an thể hiện, bản thân H. không có công việc ổn định nên xin gia đình đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Ngày 12/9, H. vay mẹ là bà P.T.M. 50 triệu đồng để nộp phí nhưng không được mẹ đồng ý.

H. sau đó đã bàn với bạn gái là P. lên kế hoạch dựng màn kịch là hiện trường một vụ án để tống tiền mẹ ruột. Để thực hiện kế hoạch, H. mua tiết lợn bôi lên đầu rồi giả như bị trói và đánh đập dẫn đến chảy máu đầu.

Hóa trang xong, P. chụp ảnh H. gửi cho bà M. và trình bày là H. bị chủ nợ bắt giữ, hành hung và đòi 130 triệu đồng để chuộc.

Bà M. sau đó đã trình báo vụ việc với Công an huyện Ba Vì. Qua tin báo, cơ quan chức năng nhận định vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên tập trung lực lượng để điều tra, xác minh.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, Công an huyện Ba Vì tìm thấy H. tại một phòng trọ ở xã Yên Giá (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh). Khi được tìm thấy, người này hoàn toàn tự do, không có dấu hiệu bị hành hung hay bắt giữ.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.