Nghi vợ "ăn nem" rủ bạn mang hung khí tấn công tình địch

GD&TĐ - Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm ngoài luồng với người khác nên Hoan đã rủ Dương mang theo hung khí tấn công khiến nạn nhân bị thương nặng.

Ngày 2/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Ngô Phước Hoan (SN 1999, trú tại khu Đường Ngang, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên) và Nguyễn Đình Dương (SN 1990, trú tại khu 7, phường Ka Long, TP. Móng Cái) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó, Ngô Phước Hoan phát hiện vợ mình là chị V.T.G. có quan hệ tình cảm với anh L.Đ.D. (SN 1990, trú tại phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên) nên vào ngày 22/3, sau khi uống rượu xong, Hoan rủ Dương đến khu vực phường Phong Hải (thị xã Quảng Yên), để đánh ghen.

Dương nhận lời và được Hoan chở về phòng trọ của Dương tại khu Tân Mai (phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên) để lấy dao. Tại đây, Hoan chuẩn bị sẵn 1 con dao gọt hoa quả dài khoảng 25cm, Dương lấy 1 con dao dài khoảng 60cm và để trong cốp xe.

Nghi vợ "ăn nem" rủ bạn mang hung khí tấn công tình địch ảnh 1
Hai đối tượng gây án.

Cả hai sau đó đi đến khu 1 (phường Phong Hải) thì phát hiện anh L.Đ.D. đang ngồi uống nước. Hoan và Dương dừng xe gần đó, lấy hung khí đã chuẩn bị sẵn rồi lao đến tấn công gây thương tích cho anh D. Sau khi gây án, 2 đối tượng lên xe và bỏ chạy.

Công an thị xã Quảng Yên đã vào cuộc điều tra và xác định Dương và Hoan là 2 đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Đến khoảng 23h cùng ngày, 2 đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đình Dương và Ngô Phước Hoan đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.