Nghi vợ "ăn nem" rủ bạn mang hung khí tấn công tình địch

GD&TĐ - Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm ngoài luồng với người khác nên Hoan đã rủ Dương mang theo hung khí tấn công khiến nạn nhân bị thương nặng.

Ngày 2/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Ngô Phước Hoan (SN 1999, trú tại khu Đường Ngang, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên) và Nguyễn Đình Dương (SN 1990, trú tại khu 7, phường Ka Long, TP. Móng Cái) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó, Ngô Phước Hoan phát hiện vợ mình là chị V.T.G. có quan hệ tình cảm với anh L.Đ.D. (SN 1990, trú tại phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên) nên vào ngày 22/3, sau khi uống rượu xong, Hoan rủ Dương đến khu vực phường Phong Hải (thị xã Quảng Yên), để đánh ghen.

Dương nhận lời và được Hoan chở về phòng trọ của Dương tại khu Tân Mai (phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên) để lấy dao. Tại đây, Hoan chuẩn bị sẵn 1 con dao gọt hoa quả dài khoảng 25cm, Dương lấy 1 con dao dài khoảng 60cm và để trong cốp xe.

Hai đối tượng gây án.
Hai đối tượng gây án.

Cả hai sau đó đi đến khu 1 (phường Phong Hải) thì phát hiện anh L.Đ.D. đang ngồi uống nước. Hoan và Dương dừng xe gần đó, lấy hung khí đã chuẩn bị sẵn rồi lao đến tấn công gây thương tích cho anh D. Sau khi gây án, 2 đối tượng lên xe và bỏ chạy.

Công an thị xã Quảng Yên đã vào cuộc điều tra và xác định Dương và Hoan là 2 đối tượng thực hiện hành vi phạm tội. Đến khoảng 23h cùng ngày, 2 đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đình Dương và Ngô Phước Hoan đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa ITN.

Cần hành lang pháp lý đồng bộ

GD&TĐ - Tự chủ là con đường tất yếu để giáo dục đại học phát huy sức mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực...