Nghi phạm giết người bị bắt sau 41 năm lẩn trốn

GD&TĐ - Sau khi giết người, cướp tài sản, Nguyễn Văn Hùng lẩn trốn vào huyện miền núi tỉnh Đồng Nai, đổi tên rồi lấy vợ sinh con.

Nguyễn Văn Hùng bị bắt sau 41 năm lẩn trốn.
Nguyễn Văn Hùng bị bắt sau 41 năm lẩn trốn.

Ngày 16/2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã bắt được bị can Hùng (64 tuổi, trú TP Hạ Long) sau 41 năm lẩn trốn. Hùng bị truy nã về tội “Giết người”, Cướp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, đêm ngày 3/7/1982, Hùng cùng hai nghi phạm khác đã giết bà P.T.V trú tại TP Hạ Long sau đó cướp tài sản. Sau khi gây án, Hùng đã bỏ trốn.

Đầu năm 2023, Công an tỉnh Quảng Ninh xác định nghi phạm Nguyễn Văn Hùng đã đổi tên là Trần Trung Dũng và đang lẩn trốn tại một huyện miền núi của tỉnh Đồng Nai.

Do nghi phạm lẩn trốn miền rừng núi, thưa thớt dân cư nên việc truy bắt gặp nhiều khó khăn. Sau một thời gian kiên trì mật phục, Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ thành công nghi phạm tại nơi ở nằm cheo leo trên một ngọn đồi trồng cây công nghiệp thuộc khu 6, xã Phú Tân, huyện Định Quán (Đồng Nai).

Khai với cảnh sát, Trần Trung Dũng đã thừa mình chính là nghi phạm truy nã Nguyễn Văn Hùng, sau khi bỏ trốn khỏi địa phương Hùng đã đổi tên là Dũng và lấy vợ, sinh sinh được 2 người con hiện đều ở tỉnh Đồng Nai.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chiếc xe đưa đón học sinh bị lật khiến nhiều người bị thương.

Lật xe đưa đón học sinh ở Gia Lai

GD&TĐ - Xe chở khoảng 20 học sinh các trường THCS và THPT ở Gia Lai bị lật khiến nhiều em bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Khi thấy con đổ lỗi, cha mẹ cần đồng hành giúp con hình thành kỹ năng nhận trách nhiệm. Ảnh: Hoàng Toàn.

Dạy trẻ biết nhận lỗi, không đổ thừa

GD&TĐ - Trong hành trình trưởng thành của con trẻ, việc mắc sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Việc dạy trẻ tự nhận lỗi, không đổ thừa cho người khác sẽ ảnh hưởng đến nhận thức đúng và sai của trẻ sau này.