Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng

GD&TĐ - Với cách làm phở xào thịt bò thơm ngon đơn giản dưới đây, bạn có thể chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức trong dịp nghỉ lễ này.

Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng
Nguyên liệu làm phở xào thịt bò

- Bánh phở tươi: 500gr

- Thịt bò: 300gr

- Rau cải ngọt: 1 mớ nhỏ

- Hành tây: 1 củ

- Cà chua: 2 quả

- Tỏi: 2 củ nhỏ

- Dầu ăn, nước tương, nước mắm gia vị, tiêu vừa đủ.

Cách làm phở xào thịt bò đơn giản và nhanh nhất

- Bước 1: Rau cải ngọt rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ vừa ăn. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tỏi băm nhỏ chừng 20-30 phút cho ngấm. Cà chua gọt vỏ bổ cau, hành tây thái múi mỏng, tỏi băm nhỏ.

Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng ảnh 1

- Bước 2: Xé tơi từng sợi phở rồi bọc màng thực phẩm để trong ngăn mát trước khi xào khoảng 30 phút, cách này giúp phở xào rất tơi không bị bết dính.

- Bước 3 (xào phở): Có hai cách để bạn lựa chọn:

Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng ảnh 2

Cách 1: Muốn xào phở được giòn thì xào nhiều dầu trên lửa lớn. Chiên phở vàng 1 mặt thì lật tiếp mặt phở còn lại.

Cách 2: Muốn ăn phở xào mềm chỉ cần đảo tơi phở nhanh tay trên chảo. Thêm vào ½ thìa cà phê mắm hoặc nước tương, đảo đều rồi cho phở ra đĩa lớn.

- Bước 4: Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái khoảng chừng 1 phút rồi để riêng thịt bò ra đĩa. Dùng chảo vừa xào thịt bò cho tiếp hành tây vào xào chừng 2-3 phút rồi cho cà chua vào xào cùng thêm 2-3 phút nữa. Trút thịt bò vào đảo đều khoảng 30 giây.

Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng ảnh 3

- Bước 5: Cho rau cải vào đảo đều chừng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn.

- Bước 6: Trút hỗn hợp rau và thịt bò lên trên phở, rưới nước xào ngấm đều phở hoặc nếu thích phở ngấm hơn thì bạn cho phở vào đảo cùng chừng 1 phút nữa thì tắt bếp. Cho phở xào thịt bò ra đĩa ăn kèm nước tương hoặc tương ớt sẽ rất ngon.

Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt bò thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng ảnh 4

Chúc các bạn thành công với  cách làm phở xào thịt bò đơn giản nhưng thơm ngon nhé!

Lưu ý: 

- Thịt bò chọn tươi ngon, màu sắc hồng hào, không có mùi lạ. Nên mua thịt bò nơi có xuất xứ rõ ràng.

- Lúc rửa rau cải đừng để rau bị dập nát sẽ làm cho khi trình bày ra đĩa không được đẹp mắt.

Theo Phụ nữ và gia đình

Tin tiêu điểm

Hệ thống HIMARS của Ukraine sẽ được sử dụng để phóng ATACMS.

Canh bạc nguy hiểm với ATACMS

Thế giới
GD&TĐ - Theo chuyên gia quân sự kỳ cựu Nga, Andrey Koshkin, hệ thống phòng thủ nhiều tầng của Moscow luôn sẵn sàng đánh chặn mọi tên lửa, kể cả ATACMS tầm xa.

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Đu đủ là vừa!

GD&TĐ - Trước khi trời đổ mưa rào giao mùa Xuân sang Hạ, chị liền hối đứa nhỏ bắc ghế hái những quả đu đu đã lớn hết cỡ, vỏ ngả ương ương.
Đau đầu hay nhức đầu là tình trạng rất phổ biến, có thể gặp phải ở bất cứ nhóm tuổi nào. Ảnh minh họa: INT

Đi tìm nguyên nhân gây bệnh đau đầu

GD&TĐ - Có hai nhóm nguyên nhân chính gây đau đầu là nguyên phát và thứ phát, trong đó, đau đầu nguyên phát chiếm 90% và là cơn đau do bệnh lý cụ thể gây ra.
Sóng nước biển Đông. Ảnh: Bình Thanh

Gửi tới Trường Sa

GD&TĐ - Trong những ngày đầu tháng Tư, mẹ bắt đầu chuyến công tác xa nhà dài ngày, nửa tháng trước, mẹ đã thông báo tới chúng con đôi điều về chuyến công tác.
Minh họa/INT

Tuyến yên và bệnh lý liên quan

GD&TĐ - Tuyến yên là tuyến rất nhỏ, nằm ở vị trí kín đáo và được bảo vệ rất cẩn thận trong hộp sọ chắc chắn.