Nghệ An:Tiếp tục xây dựng trường THPT chuyên Phan Bội Châu thành trường trọng điểm

GD&TĐ - Chiều 29/4, ông Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - có buổi làm việc với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 và một số nhiệm vụ trong thời gian tới. 
Bí thư tỉnh ủy Nghệ An trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc
Bí thư tỉnh ủy Nghệ An trao học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc
Nghệ An:Tiếp tục xây dựng trường THPT chuyên Phan Bội Châu thành trường trọng điểm ảnh 1Nghệ An:Tiếp tục xây dựng trường THPT chuyên Phan Bội Châu thành trường trọng điểm ảnh 2Nghệ An:Tiếp tục xây dựng trường THPT chuyên Phan Bội Châu thành trường trọng điểm ảnh 3Nghệ An:Tiếp tục xây dựng trường THPT chuyên Phan Bội Châu thành trường trọng điểm ảnh 4Nghệ An:Tiếp tục xây dựng trường THPT chuyên Phan Bội Châu thành trường trọng điểm ảnh 5Nghệ An:Tiếp tục xây dựng trường THPT chuyên Phan Bội Châu thành trường trọng điểm ảnh 6

Cùng dự có lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành liên quan; tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu hiện có 33 lớp với hơn 1.100 học sinh. Những năm qua, trường luôn nằm trong số các trường dẫn đầu cả nước với hơn 1.200 học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia, 34 lượt học sinh dự thi Olimpic Quốc tế và khu vực với 7 Huy chương Vàng, 9 Huy chương Bạc, 7 Huy chương Đồng và 2 Bằng khen.

Bên cạnh đó, trường cũng nằm trong top đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đậu ĐH điểm cao, thủ khoa ĐH qua các năm. Học sinh của trường cũng tham gia nhiều hoạt động Đoàn, hội diễn văn hóa, nghệ thuật, và tham gia nghiên cứu khoa học.

Đây là buổi làm việc đầu tiên của ông Nguyễn Đắc Vinh trên cương vị Bí thư tỉnh ủy với ngành giáo dục Nghệ An. Nghe báo cáo kết quả nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 cũng như quá trình phát triển của trường THPT chuyên Phan Bội Châu, ông Vinh  đánh giá cao những thành tích suốt hơn 40 năm qua trường đã đạt được. Đó là truyền thống, là niềm tự hào của sự học xứ Nghệ.

Thành quả đó, là sự cống hiến, phấn đấu bền bỉ của các thế hệ cán bộ, giáo viên trường THPT chuyên Phan Bội Châu để đào tạo nhiều thế hệ học sinh tài năng, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà và của đất nước trên nhiều lĩnh vực.

Ông Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh: Để phát triển trường THPT Phan Bội Châu thành trường trọng điểm, chất lượng cao, nhà trường cần phải đổi mới hơn nữa và xác định hướng phát triển trong xu thế mới.

Rõ ràng, hệ thống trường chuyên rất hữu ích trong việc đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho địa phương và đất nước. Nhưng cạnh giáo dục chuyên biệt, chuyên môn sâu, nhà trường cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề giáo dục toàn diện cho học sinh và vấn đề hướng nghiệp. Đó cũng là tinh thần của Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đồng thời trường cần gắn kết, huy động sự đóng góp của các cựu học sinh thành đạt cả về vật chật, tinh thần cũng như chuyên môn để trường phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, khẳng định niềm tự hào của đất học xứ Nghệ.

Bí thư tỉnh ủy Nghệ An đề nghị nhà trường và Sở GD&ĐT nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh đề ra chính sách hỗ trợ, thu hút giáo viên có trình độ để xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đồng bộ, chất lượng. Làm thế nào để chất lượng trường chuyên THPT Phan Bội Châu không chỉ đo đếm bằng các tấm huy chương, mà còn phải đo đếm bằng sự thành đạt của học sinh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng có sự chia sẻ, lắng nghe ý kiến, tâm tư của các em học sinh. Qua đó, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng và góp phần định hướng chiến lược giáo dục, giảng dạy của nhà trường.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đắc Vinh cũng đã trao quà cho trường và tặng 15 suất học bổng cho các học sinh xuất sắc của trường, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Ngày 2/4/2010, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký quyết định phê duyệt đề án Xây dựng trường THPT chuyên Phan Bội Châu trở thành trường trọng điểm trọng yếu, chất lượng cao giai đoạn 2010-2020 với 3 nội dung cơ bản: Xây dựng cơ sở vật chất trường mới tại xã Nghi Ân, huyên Nghi Lộc, Nghệ An; mở rộng quy mô nhà trường, đến năm 2020 là 45 lớp với 1.600 học sinh, phát triển đội ngũ cán bộ giáo viên.
Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.