Nghệ An: Xem xét trưng dụng trường học làm nơi cách ly lao động từ Lào về nước

Nghệ An: Xem xét trưng dụng trường học làm nơi cách ly lao động từ Lào về nước

Ngày 20/3, tỉnh Nghệ An tiếp nhận hơn 300 công dân Việt Nam từ Lào trở về qua 2 cửa khẩu đường bộ Cầu Treo và Nậm Cắn, đưa vào khu cách ly tập trung quân đội tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc.

Trong số này, lao động quê Nghệ An chiếm đa số, còn lại đến từ 13 tỉnh, thành khác. Ngoài ra, khu cách ly có 2 du khách là người Ai Len đi từ Lào sang Việt Nam du lịch bằng đường bộ.

Nghệ An: Xem xét trưng dụng trường học làm nơi cách ly lao động từ Lào về nước ảnh 1
 Lao động từ Lào trở về nước được đón lên xe đưa về các khu vực cách ly
Qua kiểm tra, Sở Y tế Nghệ An xác định hơn 300 người trong khu cách ly có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện sốt, ho. Các công dân được cấp phát đầy đủ nhu yếu phẩm, phục vụ ăn uống trong suốt 14 ngày cách ly tập trung. Theo quy định, những người này được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Nghệ An: Xem xét trưng dụng trường học làm nơi cách ly lao động từ Lào về nước ảnh 2
 Đoàn công tác UBND tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác 

Khu cách ly quân đội tại huyện Nghi Lộc có khả năng tiếp nhận 500 người. Theo dự báo của cơ quan chức năng, Nghệ An có khoảng 3.000 lao động đang làm việc tại Lào và dự kiến phần lớn sẽ tiếp tục về nước trong những ngày tới, chủ yếu bằng đường bộ qua cửa khẩu.

Để chuẩn bị đón nhận lao động từ Lào về, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị mọi điều kiện, phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp nhận người dân.

Nghệ An: Xem xét trưng dụng trường học làm nơi cách ly lao động từ Lào về nước ảnh 3
 Đón công dân về khu cách ly quân đội tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An

Trường hợp số người trở về vượt quá khả năng, tỉnh sẽ huy động thêm các khu cách ly tập trung của các huyện và Quân khu 4 để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch.

Trong đó, tỉnh đang chủ động khảo sát để thành lập các khu cách ly tập trung ngay tại địa bàn huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và 1 số huyện khác.

Nghệ An: Xem xét trưng dụng trường học làm nơi cách ly lao động từ Lào về nước ảnh 4
 Đoàn công tác UBND tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp đón công dân từ Lào về nước tại huyện Kỳ Sơn

Ngày 19/3, qua khảo sát thực tế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - ông Bùi Đình Long thống nhất kiến nghị với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cấp tỉnh trưng dụng 2 trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Kỳ Sơn và Tương Dương với sức chứa hơn 600 người làm cơ sở cách ly tập trung của tỉnh phục vụ phòng chống dịch covid 19.

Đồng thời yêu cầu các huyện này phối hợp với các cấp, ngành liên quan khẩn trương lên kế hoạch, kịch bản; chuẩn bị các điều kiện cần thiết từ cơ sở vật chất; trang thiết bị đến nhân lực, hậu cần để có thể tiếp nhận người vào cách ly trong một vài ngày tới.

Nghệ An: Xem xét trưng dụng trường học làm nơi cách ly lao động từ Lào về nước ảnh 5
 Sẵn sàng các điều kiện đón công dân tại khu cách ly ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An
Hiện Nghệ An đã chuẩn bị khu cách ly tại Khách sạn Hòn Mắt (khu vực dự phòng) và Nhà khách Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, Nghệ An, sẵn sàng các điều kiện tiếp nhận công dân. Đại diện Quân khu IV, lãnh đạo tỉnh, Ban chỉ huy quân sự tỉnh và các ngành chức năng đã kiểm tra công tác tổ chức về nơi tiếp nhận, khu bố trí ăn nghỉ, thiết bị y tế, đảm bảo thuốc hóa chất vật tư trang y tế thiết bị cần thiết... Bên cạnh đó, các ngành chức năng cũng lưu ý biện pháp đảm bảo tốt sức khỏe cho đội ngũ y bác sỹ, quân y, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với các nguồn dễ lây lan dịch bệnh.
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?