Nghệ An: Tôn vinh các thế hệ tận tâm cho sự nghiệp trồng người

GD&TĐ - Sáng ngày 20.11, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 14 và gặp mặt nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam.
Các nhà giáo là tấm gương tiêu biểu cho đam mê, tài năng, tâm huyết với nghề
Các nhà giáo là tấm gương tiêu biểu cho đam mê, tài năng, tâm huyết với nghề

Cùng dự có Bí thư tỉnh ủy Nghệ An - Nguyễn Đắc Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Xuân Đường, đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng 200 Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và đông đảo cán bộ, giáo viên Nghệ An qua các thời kỳ.

Nghệ An là tỉnh có truyền thống hiếu học, tôn sự trong đạo. Đây cũng là mảnh đất của nhiều thế hệ các thầy giáo cô giáo, đã nối tiếp nhau tận tâm, tận tụy, cống hiến sức mình để tạo nên những quả ngọt cho ngành giáo dục.

Nghệ An: Tôn vinh các thế hệ tận tâm cho sự nghiệp trồng người ảnh 1
Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20.11, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao tặng và gặp mặt các NGND, NGƯT

Năm 2017, Nghệ An có 19 nhà giáo, cán bộ quản lý được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Tính đến thời điểm này, sau 14 lần phong tặng, các đơn vị giáo dục và đào tạo ở Nghệ An có 3 Nhà giáo Nhân dân và 197 Nhà giáo Ưu tú, trong đó 81 thầy cô vẫn đang công tác.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh nhà, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường xin chúc mừng các nhà giáo được nhận danh hiệu cao quý Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú.

Đồng thời, ghi nhận công lao to lớn của các thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục; là những tấm gương tiêu biểu cho sự đam mê, cống hiến, tâm huyết với nghề, tận tụy, yêu thương học trò; là biểu tượng của sự hiểu biết và phẩm hạnh; là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, tìm kiếm, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước.

Nghệ An: Tôn vinh các thế hệ tận tâm cho sự nghiệp trồng người ảnh 2
 Bí thư tỉnh ủy Nghệ An trao huy hiệu Nhà giáo Ưu tú cho các nhà giáo trong buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể phải tiếp tục quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp "trồng người", tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập của các em học sinh, góp phần làm nên thành công cho công cuộc đổi mới giáo dục - đào tạo.

Đồng thời, chăm lo nhiều hơn nữa đến các thầy giáo, cô giáo, tạo điều kiện tốt nhất để các thầy giáo, cô giáo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang của mình.

Nghệ An: Tôn vinh các thế hệ tận tâm cho sự nghiệp trồng người ảnh 3
Năm 2017, tỉnh Nghệ An có 19 nhà giáo, cán bộ quản lý được nhận danh hiệu NGƯT do Chủ tịch nước phong tặng.

Dịp này, thừa lệnh Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã trao tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 19 nhà giáo, cán bộ quản lý của ngành giáo dục Nghệ An và của Trường Đại học Vinh.500

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.