Nghệ An: Thời tiết nắng nóng trong buổi thi đầu tiên

GD&TĐ - Mới sáng sớm, tại Nghệ An đã nắng nóng, các thí sinh tập trung sớm tại điểm thi để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên – Ngữ văn. 
Thí sinh hồ hởi trước môn thi đàu tiên - Ngữ văn
Thí sinh hồ hởi trước môn thi đàu tiên - Ngữ văn

Điểm thi Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn (huyện Diễn Châu, Nghệ An) nằm ngay bên cạnh đường quốc lộ 1A. Các lực lượng công an, bảo vệ sớm có mặt để điều tiết giao thông, giữ an toàn trật tự trước điểm thi. Các thí sinh được nhắc nhở để cặp sách, túi ở ngoài điểm thi, chỉ mang vào phòng thi các giấy tờ cần thiết, bút viết, dụng cụ khác theo quy định.

Nghệ An: Thời tiết nắng nóng trong buổi thi đầu tiên ảnh 1
 Sáng sớm, thời tiết Nghệ An đã nắng nóng

Thí sinh Phạm Quang Minh Lục tỏ ra tự tin, thoải mái trước môn thi Ngữ văn, cho biết: Em dự thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp nên không quá lo lắng. Với môn Văn, em sẽ cố gắng viết đúng cấu trúc của bài, đúng chính tả, trình bày sạch đẹp.

Nghệ An: Thời tiết nắng nóng trong buổi thi đầu tiên ảnh 2
 Thí sinh được nhắc nhở bỏ túi, cặp sách ở ngoài điểm thi

Điểm thi của Trường THPT Đông Hiếu (thị xã Thái Hòa) có hơn 300 thi sinh từ Trường THPT Quỳnh Lưu 4 (huyện Quỳnh Lưu) dự thi. Nhằm tạo điều kiện cho thí sinh ở xa, điểm thi đã bố trí nhà chờ cho thí sinh và phụ huynh ở ngoài điểm thi và cung cấp nước, sữa miễn phí cho các thí sinh đi thi.

Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 32.405 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia. Trong số này, có 13.413 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp, 17.870 thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Bên cạnh đó có hơn 1000 thí sinh tự do.

Hình ảnh thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Xuân Ôn (huyện Diễn Châu)

Nghệ An: Thời tiết nắng nóng trong buổi thi đầu tiên ảnh 3
 
Nghệ An: Thời tiết nắng nóng trong buổi thi đầu tiên ảnh 4
 
Nghệ An: Thời tiết nắng nóng trong buổi thi đầu tiên ảnh 5
 
Nghệ An: Thời tiết nắng nóng trong buổi thi đầu tiên ảnh 6
 
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...