Nghệ An thêm thị xã đạt chuẩn nông thôn mới

GD&TĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.
Nghệ An thêm thị xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Nghệ An có trách nhiệm công bố theo quy định và khen thưởng theo Quyết định số 1620/QĐ-TTg ngày 20/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện phong trào thi đua "cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới".

Đến nay, thị xã Thái Hòa đã có 6/6 xã (đạt tỷ lệ 100%) được UBND tỉnh Nghệ An công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Về phát triển kinh tế, thị xã đã có nhiều chính sách hỗ trợ vốn đầu tư phát triển sản xuất, tăng nguồn vốn vay cho người dân, đồng thời vận động nhân dân đầu tư phát triển sản xuất bằng nguồn vốn tự có.

Công tác quy hoạch và chuyển dịch cơ cấu cây trồng (lúa nếp chất lượng cao, chuyển dịch cây giá trị thấp sang rau sạch, hoa cây cảnh, bưởi hồng, quýt, cam, ...) được thực hiện sớm và hiệu quả, góp phần cải tạo vườn tạp cho thu nhập cao, ổn định. Ngoài ra, thị xã cũng đã phát triển mạnh các vùng đất lâm nghiệp như cao su, cà phê, mía, cỏ...

Các mô hình liên kết giữa hộ nông dân và doanh nghiệp đã tạo nên hiệu quả tốt, nhiều gia trại quy mô lớn được hình thành đem lại thu nhập cao và ổn định cho nông dân. Thu nhập bình quân đầu người năm 2015 của thị xã đạt 30,1 triệu đồng/người/năm (năm 2010 đạt 15,16 triệu đồng). Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,54% (năm 2010 là 6,9%).

Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.