Nghệ An: Sập mỏ đá, 3 người tử vong

GD&TĐ - Một mỏ đá đang trong quá trình thăm dò để chuẩn bị cấp phép ở Nghệ An bất ngờ sập khiến 4 người thương vong.

Đường vào 1 mỏ đá ở Quỳ Hợp, Nghệ An
Đường vào 1 mỏ đá ở Quỳ Hợp, Nghệ An

Theo thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp cho biết, ở xã Châu Quang vừa xảy ra vụ sập mỏ đá làm 3 người chết, một người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 16/10, tại mỏ đá của doanh nghiệp tư nhân Hải Hà, một số công nhân đang làm việc thì gặp nạn. "Các công nhân đứng trên một tảng đá to ở vách núi, bất ngờ tảng đá này rơi kéo theo nhóm người" - một số nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại.

Danh tính nạn nhân ban đầu được xác định là Lương Văn Hương - SN 1982, trú xóm Quang Hương (xã Châu Quang) và 2 người khác chưa xác định được trú xã Châu Cường (huyện Quỳ Hợp).

Một tài xế trong khu vực mỏ đá này cũng bị đá đè khiến bị thương rất nặng đang được điều trị tại bệnh viện.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã khẩn trương vào hiện trường cứu hộ các nạn nhân; đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được chính quyền địa phương và gia đình đưa về quê mai táng. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chương trình 'Tết bản làng' diễn ra từ ngày 5/1 đến hết tháng 1/2026.

Năm mới vui 'Tết bản làng'

GD&TĐ - Những ngày đầu năm 2026, không gian Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ngập tràn sắc xuân, với chương trình 'Tết bản làng'...

Tiêm kích F-35A của Mỹ trong một lần xuất hiện tại Greenland.

Ông Trump muốn Nga tránh xa Greenland

GD&TĐ - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không để Nga hay Trung Quốc can thiệp vào Venezuela và khiến họ phải tránh xa Greenland.

Mỹ tiến hành không kích diệt IS ở Syria, ngày 10/1/2026.

90 quả bom chính xác dội vào khắp Syria

GD&TĐ -Quân đội Mỹ ngày 10/1 đã tiến hành một cuộc không kích lớn nhằm vào các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khắp Syria.