Nghệ An: Nâng cao năng lực giáo viên tiếng Anh trường trung học trọng điểm

GD&TĐ - 100 giáo viên tiếng Anh của 14 trường trung học trọng điểm trên toàn tỉnh Nghệ An đã hoàn thành khóa tập huấn giáo viên về phương pháp ứng dụng chương trình English Discoveries tích hợp trong giảng dạy tiếng Anh.
Giáo viên tiếng Anh các trường trung học trọng điểm tại Nghệ An tham gia tập huấn
Giáo viên tiếng Anh các trường trung học trọng điểm tại Nghệ An tham gia tập huấn

Chiều ngày 27/12, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức bế mạc tập huấn giáo viên về phương pháp ứng dụng chương trình English discoveries tích hợp trong giảng dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Chương trình tập huấn do Sở phối hợp với tổ chức IIG Việt Nam tham gia giảng dạy trong thời gian 2 ngày 24 và 25/12. Đây cũng là một trong những chương trình nâng cao năng lực giáo viên tiếng Anh, thực hiện kế hoạch bồi dưỡng năm học 2019 – 2020 của Sở GD&ĐT Nghệ An.

Nghệ An: Nâng cao năng lực giáo viên tiếng Anh trường trung học trọng điểm ảnh 1
Giáo viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn 

Mục đích khóa tập huấn nhằm nâng cao năng lực kỹ năng, phương pháp giảng dạy và hướng dẫn sử dụng, triển khai chương trình dạy và học tiếng Anh tích hợp giữa sách giáo khoa mới của Bộ GD&ĐT với chương trình tiếng Anh trực tuyến English Discoveries (ED) tại các trường THCS và THPT trọng điểm của tỉnh.

Từ năm học 2019 – 2020, Nghệ An chọn thí điểm 14 trường trung học trọng điểm chất lượng cao. Những trường trọng điểm sẽ được tập trung đầu tư xây dựng chiến lược nhà trường, đội ngũ giáo viên, văn hóa nhà trường, môi trường giáo dục, và chất lượng học sinh. Trong đó, ngành giáo dục quyết tâm tăng cường tin học, giáo dục STEM và đặc biệt là ngoại ngữ.

Chất lượng ngoại ngữ nói chung và môn tiếng Anh nói riêng của Nghệ An đang nằm ở vị trí thấp so với cả nước. Trong khi đó, đây lại là điều kiện quan trọng để nâng cao chất lượng, giá trị học sinh trong xu thế hội nhập.

Nghệ An: Nâng cao năng lực giáo viên tiếng Anh trường trung học trọng điểm ảnh 2
 Giờ học tiếng Anh tại trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh, Nghệ An)

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An mong muốn các giáo viên sau khóa tập huấn sẽ có những sáng kiến, phương pháp dạy học tích cực. Góp phần xây dựng chương trình tiếng Anh tăng cường trong các nhà trường. Đồng thời tạo động lực, truyền cảm hứng nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên ngoại ngữ không chỉ của các trường trọng điểm mà tất cả các trường trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, trung tập tổ chức các khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên sâu tiếng Anh cho các giáo viên. Qua đó, nâng cao năng lực chuyên môn tiếng Anh thúc đẩy nâng cao chất lượng ngoại ngữ chung của toàn tỉnh.

Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.