Nghệ An: Mưa lớn, đường giao thông xuất hiện hố sụt lún rộng hơn 10m

GD&TĐ - Mưa lớn liên tục trong ngày, người dân phát hiện tại đoạn đường Phùng Chí Kiên giao với đại lộ Lê Nin (TP Vinh) bất ngờ xuất hiện một hố sụt lún lớn gây cản trở giao thông.
Sụt lún khoảng đường và vỉa hè rộng khoảng 20m2
Sụt lún khoảng đường và vỉa hè rộng khoảng 20m2

Ngay sau khi phát hiện hố sụt lún kể trên, người dân đã lập tức báo cáo với chính quyền sở tại. Phòng quản lý đô thị TP Vinh đã phong tỏa tuyến đường, làm rào chắn để cảnh báo các phương tiện giao thông đi qua tuyến đường này.

Theo một số người dân, lúc đầu cái hố trên chỉ xuất hiện một vết nứt và sụt nhẹ, nhưng sau đó đường nứt toác, sụt mạnh rồi lở rộng ra cả tuyến đường. Được biết phần bị sụt lún trên thuộc dự án cải tạo và nâng cấp tuyến Kênh Bắc do Tiểu ban Quản lý Dự án phát triển đô thị Vinh thi công.

Nghệ An: Mưa lớn, đường giao thông xuất hiện hố sụt lún rộng hơn 10m ảnh 1
Đoạn sụt lún bên cạnh cầu kênh Bắc (TP Vinh, Nghệ An) 

Trao đổi với ông Nguyễn Quốc Thắng - Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Vinh - cho biết: Nguyên nhân ban đầu rất có thể đây là hiện tượng trụt cát chảy của cống dọc đường Lê Nin dẫn đến cát bị chảy tràn ra kênh Bắc khiến đoạn đường sụt lún.

Hiện vụ việc trên đang được UBND thành phố Vinh giao cho Tiểu Ban Quản lý dự án và các đơn vị liên quan đảm bảo an toàn giao thông, khắc phục hậu quả.

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.