Nghệ An: Kịp thời sơ tán 104 học sinh khỏi lũ quét lúc 3h sáng

GD&TĐ - 3h sáng 14/9, lũ bất ngờ ập đến Trường THCS Yên Tĩnh (Tương Dương, Nghệ An). Các thầy cô giáo của trường đã kịp thời sơ tán học sinh, đưa các em đến nơi an toàn. 
Nghệ An: Kịp thời sơ tán 104 học sinh khỏi lũ quét lúc 3h sáng
Nghệ An: Kịp thời sơ tán 104 học sinh khỏi lũ quét lúc 3h sáng ảnh 1Nghệ An: Kịp thời sơ tán 104 học sinh khỏi lũ quét lúc 3h sáng ảnh 2Nghệ An: Kịp thời sơ tán 104 học sinh khỏi lũ quét lúc 3h sáng ảnh 3Nghệ An: Kịp thời sơ tán 104 học sinh khỏi lũ quét lúc 3h sáng ảnh 4

Ngày 14/9, Phòng GD-ĐT huyện Tương Dương (Nghệ An) đã có báo cáo gửi Sở GD-ĐT Nghệ An về những thiệt hại do cơn lũ quét xảy ra tại Trường THCS Yên Tĩnh rạng sáng 14/9.

Theo đó, lũ đột ngột xảy ra vào lúc 3h sáng, tại thời điểm đó, có 12 cán bộ, giáo viên và 104 học sinh đang ở tại trường. Cán bộ, giáo viên nhà trường kịp thời hướng dẫn các em học sinh (nội trú) của trường chạy lên vị trí cao hơn nên may mắn không xảy ra thiệt hại về người. Tuy nhiên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của thầy và trò đã bị thiệt hại nặng nề.

Thống kê sơ bộ, lũ đã nhấn chìm 350 bộ sách giáo khoa của học sinh và nhà trường (gồm 85 bộ lớp 6, 83 bộ lớp 7, 90 bộ lớp 8, 92 bộ lớp 9) cùng một số sách tham khảo các lớp; 20 bộ máy vi tính để bàn, 6 máy tính xách tay, 6 máy in; 120 bộ bàn ghế học, 19 bộ bàn ghế ăn của học sinh, 8 bộ bàn ghế giáo viên, 1 máy chiếu, 7 ti vi, 80 bộ chăn màn cùng đồ dụng, vật dụng cho học sinh bán trú và toàn bộ thiết bị dạy học xuống bùn đất.

Hơn 2 tấn gạo dự trữ để phục vụ học sinh bán trú cũng bị ngâm dưới dòng nước lũ, không thể sử dụng được.

Cùng ngày, các lực lượng hỗ trợ từ huyện và xã, các giáo viên, cán bộ nhà trường đang tích cực thu dọn, khắc phục thiệt hại do lũ quét gây ra.

Được biết, lũ quét cũng gây hư hỏng một số vật dụng của giáo viên nội trú Trường Tiểu học Yên Tĩnh 1 và hư hỏng bờ rào tại điểm trường Chả Lúm thuộc Trường tiểu học Yên Tĩnh 2.

Ngoài ra, học sinh tại một số điểm bản của các huyện Kỳ Sơn, Anh Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu... trong ngày 14/9 cũng nghỉ học do lũ lớn.

Trước đó, Sở GD-ĐT Nghệ An đã có công văn chỉ đạo các địa phương, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương trước, trong và sau cơn bão số 4 để chủ động cho học sinh nghỉ học, lên phương án bảo vệ tài sản và tính mạng cho học sinh.

Hiện tại, Sở chỉ đạo các trường tập trung mọi nguồn lực tại chỗ để khắc phục hậu quả do lũ quyét gây ra, sớm đưa hoạt động dạy học trở lại hoạt động bình thường; Tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết để kịp thời thông bác cáo trường chủ động cho học sinh nghỉ học khi có nguy cơ lũ quét, lũ ống xảy ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho học sinh đồng thời có kế hoạch dạy bù, vệ sinh môi trường tránh xảy ra dịch bệnh...

Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.