Nghệ An: Khởi tố người phụ nữ bán em họ để lấy... 3 triệu đồng

GD&TĐ - Lo Thị Căm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cấu kết với đối tượng xấu bán em họ sang Trung Quốc với giá 120 triệu đồng. Điều khiến nhiều người phẫn nộ bởi trong vụ án này, Căm nhận được số tiền công chỉ là 3 triệu đồng.

Hai đối tượng Lo Thị Căm (bên trái) và Moong Thị Xúm. Ảnh: Công an Nghệ An.
Hai đối tượng Lo Thị Căm (bên trái) và Moong Thị Xúm. Ảnh: Công an Nghệ An.

Ngày 4/10, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Moong Thị Xúm (SN 1976) và Lo Thị Căm (SN 1987, cùng trú tại xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) để điều tra về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Cuối năm 2018, biết Moong Thị Xúm có con gái đang làm ăn tại Trung Quốc nên Lo Thị Căm đến đặt vấn đề đưa em họ của mình là L.T.M.C. (SN 2005, trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) sang Trung Quốc làm việc.

Khoảng 1 tuần sau, Căm dẫn cháu C. đến giao cho Xúm, sau đó Xúm đón xe khách đưa C. đi ra thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) để vượt biên sang Trung Quốc.

Khi qua biên giới, Xúm cấu kết với một người tên Hồng bán cháu C. cho người dân bản địa với giá 120 triệu đồng.

Trở về nhà, Xúm đưa cho bố mẹ nạn nhân 110 triệu đồng, cho Căm 3 triệu tiền công, còn bản thân giữ lại 7 triệu.

Được biết, Căm và cháu C. là chị em con chú, con bác. Giữa tháng 9 vừa qua, C. bỏ trốn về đến quê rồi đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Công an huyện Kỳ Sơn đang điều tra mở rộng các đối tượng liên quan.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hàng chục nghìn sinh viên quốc tế nhận cảnh báo quá hạn thị thực.

Anh siết thị thực sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Chiến dịch mới của Bộ Nội vụ Anh nhằm siết chặt số lượng sinh viên quốc tế ở lại quá hạn thị thực đang làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Chính EU đã mời Nga tấn công

Chính EU đã mời Nga tấn công

GD&TĐ - Khi các nước EU đã tự nguyện cung cấp căn cứ quân sự của mình phục vụ cho hoạt động của Quân đội Ukraine, thì chính họ đã mời Quân đội Nga tấn công.