Nghệ An khẩn tìm người đi chuyến bay VN 1262 ngày 30/5 liên quan ca mắc COVID-19

GD&TĐ - Liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 ở TP Hà Tĩnh, Sở Y tế Nghệ An đã ra thông báo khẩn tìm những người đi trên chuyến bay VN 1262 ngày 30/5, khởi hành Thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Vinh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đề nghị: những hành khách trên chuyến bay VN 1262 ngày 30/5/2021 khởi hành Thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Vinh, hạ cánh lúc 9h55.

Đặc biệt hành khách ngồi trên hàng ghế từ 01 đến 05 cần liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ; Thông báo ngay với cơ sở y tế gần nhất những người đã tiếp xúc gần với minh.

Gọi điện đến đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; 1900.9095 (Bộ Y tế) 02386.555.666 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An).

Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19: https://www.bluezone.gov.vn/.

Sở Y tế Nghệ An cũng đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các tổ truy vết khẩn trương rà soát, truy vết và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã triển khai thông báo đến người dân, cộng đồng trên địa bàn.

Tổ chức giám sát, khai báo y tế, tổ chức cách ly theo quy định khi có trường hợp liên quan các địa điểm nêu trên.