Nghệ An: Hơn 84% thí sinh đăng ký thi Tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học

GD&TĐ - Theo tổng hợp của Sở GD&ĐT Nghệ An, tính đến 17h chiều nay (13/5), toàn tỉnh có tỷ lệ hơn 84% thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT 2022 để xét tuyển đại học, tăng cao so với các năm trước.
Giáo viên Nghệ An hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.
Giáo viên Nghệ An hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đây là năm đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) bằng hình thức trực tuyến.

Tại Nghệ An, tính đến 17h chiều nay, theo tổng hợp của Sở GD&ĐT đã có 36.818 thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong đó, có 36. 818 thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến và 6.472 đăng ký bằng hình thức trực tiếp.

Trong số này, có 30.856 thí sinh đăng ký thi Tốt nghiệp lấy kết quả xét tuyển đạ học (chiếm 84 %). Còn lại 5.964 thí sinh đăng ký chỉ thi để xét Tốt nghiệp THPT, chiếm 16%.

Tỷ lệ này chênh lệch nhiều so với những năm trước, cụ thể tăng tỷ lệ thí sinh đăng ký thi để tuyển sinh đại học.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, số liệu này nằm trong dự đoán bởi năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi hình thức đăng ký nguyện vọng. Theo đó, những năm trước, thí sinh sẽ đăng ký các nguyện vọng 1, 2, 3… xét tuyển đại học vào phiếu đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT. Cùng với đó là nộp lệ phí đăng ký các nguyện vọng.

Tuy nhiên năm nay, thí sinh lựa chọn đăng ký thi chỉ để xét Tốt nghiệp THPT hoặc thi để xét tuyển ĐH, mà chưa đăng ký nguyện vọng cụ thể. Sau khi có kết quả thi, các em mới đăng ký tuyển sinh đại học sau. Vì vậy, Sở GD&ĐT Nghệ An khuyến khích thí sinh lựa chọn đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH để không mất cơ hội sau này.

Cũng theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong số các thí sinh của Nghệ An có 1.485 thí sinh tự do đã tốt nghiệp, có 33.860 hệ giáo dục THPT và 2956 thí sinh hệ GDTX.

Về đăng ký tổ hợp môn, chỉ co 10.017 thí sinh chọn tổ hợp môn KHTN. Còn lại 25741 thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp môn KHXH.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.