Nghệ An: Học sinh lớp 5 tử vong thương tâm

GD&TĐ - Một học sinh lớp 5 ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) tử vong với biểu hiện bỏng và khó thở. Nguyên nhân chính xác sự việc đang được các cơ quan có thẩm quyền xác minh, kiểm tra.

Sáng 15/10, ông Lê Trung Sơn – Trưởng Phòng GD&DDT huyện Nam Đàn, Nghệ An, xác nhận thông tin thương tâm trên.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 15h ngày 14/10, em Nguyễn Văn Q. (SN 2011) học sinh lớp 5C, Trường tiểu học Nam Anh, trú xã Nam Anh, huyện Nam Đàn đang học trực tuyến ca từ 15h đến 17h.

Nghe tiếng la hét, hàng xóm chạy sang hô hoán và đưa em Q. đi cấp cứu nhưng em Q. không qua khỏi.

Ông Lê Trung Sơn cho biết, sau khi nắm thông tin sự viên, Phòng đã cùng với nhà trường đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình em Q.

Về việc dạy học, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn cho hay, địa phương đã chuyển sang học trực tiếp đến tuần thứ 3. Tuy nhiên, trong thời gian này, các nhà trường vẫn duy trì mỗi tuần ít nhất 1 buổi học trực tuyến để hệ thống lại kiến thức cho học sinh và chủ động chuyển đổi cách thức dạy học trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, sau khi biết thông tin, Sở chỉ đạo Phòng GD&ĐT Nam Đàn phối hợp với địa phương cùng gia đình lo liệu hậu sự cho em học sinh gặp nạn.

Trước đó, khi thực hiện chủ trương dạy học trực tuyến, Sở cũng đã có các văn bản, thường xuyên nhắc nhở nhà trường khuyến cáo học sinh, phụ huynh đảm bản an toàn, tránh tai nạn thương tích.

Chủ trương dạy học trực tuyến được ngành giáo dục Nghệ An chủ động triển khai trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19 khi học sinh chưa thể đến trường trực tiếp. Thời điểm này, chỉ còn TP Vinh và thị xã Cửa Lò tiếp tục dạy học online hoàn toàn. Các địa phương khác đã chuyển sang dạy học trực tiếp, nhưng vẫn duy trì mỗi tuần ít nhất 1 buổi trực tuyến. Vừa qua, khi xảy ra mưa bão, một số đơn vị cũng cho học sinh dừng tới trường và ở nhà học online cho đến khi thời tiết an toàn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ