Nghệ An: Hàng loạt cán bộ chủ chốt thị trấn huyện biên giới bị khởi tố

GD&TĐ - Cán bộ lãnh đạo thị trấn Mường Xén (huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An) tự đặt nhiều loại phí, thu hàng trăm triệu từ người dân bán hàng tại chợ, nhưng "chi tiêu không đúng quy định".
Chợ Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) là nơi giao thương lớn ở khu vực biên giới tây bắc Nghệ An.
Chợ Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) là nơi giao thương lớn ở khu vực biên giới tây bắc Nghệ An.

Ngày 12/9, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Lô Thị Khuyên (51 tuổi) về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bà Lô Thị Khuyên trước khi bị khởi tố là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn. Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đã khởi tố các bị can: ông Lê Huy Tài (61 tuổi) - nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén; ông Nguyễn Văn Mai (38 tuổi) - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén và bà Hồ Hải Yến (38 tuổi) - Kế toán xã Mường Ải.

Hiện cả 4 bị can trên đang được tại ngoại để điều tra sự việc liên quan đến sai phạm thu chi tại chợ Mường Xén.

Thông tin ban đầu, các bị can trên tự đặt ra các mức phí rồi thu tiền người dân bán hàng tại chợ Mường Xén.

Qua xác minh, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kỳ Sơn kết luận, chỉ riêng trong 2 năm (2017 và 2018) thị trấn Mường Xén đã thu được hơn 340 triệu đồng các loại phí từ chợ Mường Xén. Tuy nhiên, số tiền trên lại được bỏ ngoài sổ sách và chi tiêu không đúng quy định hiện hành.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ án.

Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.