Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nghệ An: Giận chồng, vợ rủ con gái 15 tuổi ăn lá ngón tự tử

Hồ Lài - 05/06/2020, 18:52 GMT+7 | Pháp luật
Hai mẹ con ăn lá ngón tự tử được y bác sỹ biên phòng và trạm y tế xã Keng Đu cấp cứuHai mẹ con ăn lá ngón tự tử được y bác sỹ biên phòng và trạm y tế xã Keng Đu cấp cứu

Ngày 5/6, thông tin từ UBND xã Keng Đu, Kỳ Sơn, Nghệ An, cho biết, các bác sỹ quân y và trạm y tế xã vừa cứu sống thành công hai mẹ con ở bản Quyết Thắng ăn lá ngón tự tử.

Trước đó, ngày 4/6, chị Xeo Mẹ H. (SN 1982) trú bản Quyết Thắng, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn xảy ra mâu thuẫn với chồng. Trong lúc tức giận, chị H. đã rủ con gái là cháu Xeo Thị B. (SN 2005) đang học tại trường PT DTBT THCS Keng Đu cùng ăn là ngón tự tử.

Sau khi ăn lá ngón, khoảng 9h sáng cùng ngày, các bạn trong trường phát hiện cháu B. trong tình trang bị ngộ độc đã báo với thầy cô đưa đến trạm y tế xã. Không lâu sau đó, chị H. cũng được người nhà tìm thấy và đưa đi cấp cứu.

Tiếp nhận 2 mẹ con, các y bác sỹ trạm quân dân y biên phòng Keng Đu và trạm y tế đã nỗ lực cứu chữa kết hợp với phương pháp giải độc lá ngón trong dân gian. Sau 2 giờ cấp cứu, cả 2 mẹ con đã qua cơn nguy kịch. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm