Nghệ An: Đón “Trạng nguyên” Vật lý quốc tế

GD&TĐ - Sáng nay 23/7, UBND tỉnh Nghệ An, Sở GD&ĐT và toàn thể giáo viên, các em học sinh Trường THPT Phan Bội Châu nồng nhiệt chào đón học sinh Cao Ngọc Thái đoạt Huy chương Vàng Vật lý quốc tế năm 2014 trở về.
Nghệ An: Đón “Trạng nguyên” Vật lý quốc tế

Tại cuộc thi Olympic môn Vật lý quốc tế năm 2014, được tổ chức tại nước Cộng hòa Kazakhstan, đội Việt Nam đã đạt kết cao: Cả 5 học sinh dự thi đều đoạt giải, trong đó có 3 Huy chương Vàng và hai Huy chương Bạc

Trường chuyên THPT Phan Bội Châu (Nghệ An) vinh dự có 1 học sinh tham gia đội tuyển và đã xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ 84 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đoạt Huy chương Vàng. Đó là em Cao Ngọc Thái.

Trước giành được Huy chương Vàng Olympic Vật lý thế giới, Cao Ngọc Thái từng là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lý từ lớp 8 đến lớp 12; và giải Nhất học sinh giỏi quốc gia Vật lý (lớp 11), Giải khuyến khích Olympic Vật lý châu Á năm 2013, Huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á năm 2014 được tổ chức tại Singapore vào trung tuần tháng Năm vừa qua.

Tại buổi lễ, bà Đinh Thị Lệ Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - đã tuyên dương thành tích trong học tập và rèn luyện của em Cao Ngọc Thái và các thầy cô giáo đã có nhiều đóng góp cho thành tích chung môn Vật lý. 

Bà Thanh nói: “Ở Nghệ An, môn Vật lý đã trở thành thế mạnh khi có nhiều học sinh đạt được thành tích cao trên đấu trường châu lục và quốc tế. 

Môn Vật lý đang dần khẳng định vị thế khi có đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn và dạn dày kinh nghiệm hướng dẫn học sinh như thầy giáo Trần Văn Nga, cô giáo Lê Thị Thơ An… của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Em Cao Ngọc Thái là một trong những tấm gương tiêu biểu cho truyền thống hiếu học của quê hương xứ Nghệ, đã nhiều lần mang vinh quang về cho Tổ quốc.”

Một số hình ảnh nồng nhiệt chào đón em Cao Ngọc Thái.

Nghệ An: Đón “Trạng nguyên” Vật lý quốc tế  ảnh 1Nghệ An: Đón “Trạng nguyên” Vật lý quốc tế  ảnh 2Nghệ An: Đón “Trạng nguyên” Vật lý quốc tế  ảnh 3Nghệ An: Đón “Trạng nguyên” Vật lý quốc tế  ảnh 4
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.