Nghệ An: Công nhận 38 giáo viên - Tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh

GD&TĐ - Sau hơn 1 tháng diễn ra, 38 cá nhân xuất sắc đã được công nhận giáo viên - Tổng phụ trách Đội giỏi tỉnh Nghệ An. Danh hiệu này tương đương với danh hiệu giáo viên dạy giỏi các môn văn hóa và được bảo lưu trong chu kỳ 2019 – 2023.

4 giáo viên - Tổng phụ trách Đội xuất sắc nhất hội thi nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.
4 giáo viên - Tổng phụ trách Đội xuất sắc nhất hội thi nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An.

Đây là lần đầu tiên Sở GD&ĐT phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức hội thi giáo viên – Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh theo tinh thần thông tư 52 của Bộ GD&ĐT.

Hội thi nhằm phát hiện, công nhận và tuyên dương danh hiệu GV – TPT đội giỏi, nhân rộng, lan tỏa những điểu hình tiên tiến, đồng thời đánh giá kết quả việc triển khai các phong trào thi đua, phong trào thiếu niên nhi đồng trong các nhà trường.

Trước đó, 47 giáo viên được lựa chọn từ hơn 1.400 giáo viên tổng phụ trách đội toàn tỉnh vào vòng thi cấp tỉnh. Hội thi có 4 nội dung gồm: phần lý thuyết và thực hành, năng khiếu. Thời gian thi kéo dài hơn 1 tháng từ ngày 25/10.

Thông qua hội thi nhằm mục đích phát hiện công nhận và tuyên dương danh hiệu GV – TPT đội giỏi cấp tỉnh, lan tỏa, nhân rộng những điển hình tiên tiến.

Qua gần 1 tháng triển khai, theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thi năm nay đã đạt được yêu cầu đặt ra, thực hiện đúng tiến độ, bảo đảm các nội dung quy chế của cuộc thi.

Tham gia hội thi, các giáo viên đều cố gắng, có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung. Ở phần thi thực hành, nhiều bài thi được dàn dựng công phu, đầy màu sắc, để lại ấn tượng tốt cho Ban giám khảo và học sinh tham gia hội thi.

Tiết mục thi năng khiếu của GV - Tổng phụ trách đội
Tiết mục thi năng khiếu của GV - Tổng phụ trách đội

Tại hội thi năm nay, nhiều địa phương cũng đã đạt kết quả thi tốt với tỷ lệ đạt 100% như Đô Lương, Thanh Chương, Tân Kỳ, Cửa Lò, Kỳ Sơn, thị xã Hoàng Mai.

Hội thi cũng còn một số hạn chế như do kéo dài trong thời gian dài, nhiều giáo viên còn phải đảm nhận các hoạt động chuyên môn khác nên ảnh hưởng đến tâm lý dự thi; một số đơn vị không có người dự thi…

Hội thi diễn ra trong 1 tháng với phần thi lý thuyết và thực hành
 Hội thi diễn ra trong 1 tháng với phần thi lý thuyết và thực hành

Kết thúc cuộc thi, có 38/47 giáo viên đăng ký dự thi được công nhận danh hiệu Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh.  

Danh hiệu này được xem tương đương với danh hiệu giáo viên dạy giỏi các môn văn hóa và được bảo lưu trong chu kỳ 2019 – 2023.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy khen cho 10 cá nhân xuất sắc tại hội thi
 Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy khen cho 10 cá nhân xuất sắc tại hội thi

Có 4 giáo viên có thành tích cao nhất của hội thi được nhận bằng khen của Liên đoàn LĐ tỉnh Nghệ An là thầy Nguyễn Cao Bằng, GV Trường THCS Hiến Sơn, huyện Đô Lương; thầy Vi Đình Hùng (Trường THCS Hồng Sơn, thành phố Vinh); cô Nguyễn Thị Kim Oanh (Trường Tiểu học Nghi Thịnh, Nghi Lộc); cô Lữ Thị Thương (Trường Tiểu học Châu Bình, Quỳ Châu).

Trong đó, thầy Nguyễn Cao Bằng đạt điểm cao nhất hội thi giáo viên – tổng phụ trách đội tỉnh Nghệ An.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng giấy khen cho 10 giáo viên, Tỉnh đoàn Nghệ An tặng giấy khen cho 24 giáo viên có thành tích xuất sắc tại hội thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các nước EU bắt đầu cắt viện trợ

Các nước EU bắt đầu cắt viện trợ

GD&TĐ - Xu hướng cắt giảm viện trợ quân sự của các nước Liên minh châu Âu khiến Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể lâm vào tình trạng hết sức nguy hiểm.

Cô Hoàng Thị Thủy cùng học trò đọc Báo Giáo dục và Thời đại.

Truyền cảm hứng cho giáo dục vùng cao

GD&TĐ - Trong suốt 66 năm hình thành và phát triển, Báo Giáo dục và Thời đại đã trở thành nguồn động lực quý báu, tiếp sức cho nhiều thầy cô nơi vùng cao, đồng thời vun đắp ước mơ cho các học sinh miền núi, giúp họ vững bước trên con đường học vấn và phát triển tương lai..