Ngày ra tòa chồng mỉa mai vợ như "cốc nước lã” không ngờ gặp lại 1 năm sau anh hối tiếc thì đã quá muộn

Từ một mối tình với những cảm xúc nồng nàn, cuồng nhiệt bước chân vào hôn nhân, nhiều người dễ dàng bị sự nhàm chán làm cho mệt mỏi. Họ thấy hôn nhân sao mà vô vị, người phụ nữ mình từng muốn cưới làm vợ sao nhạt thếch như cốc nước lã. Thế rồi họ dễ dàng bị những cô nàng "đậm đà" hơn bên ngoài thu hút, quay về muốn ruồng rẫy vợ con.

Ngọc (30 tuổi, Hà Nội) cho biết cô và chồng cũ - Chiến ly hôn sau 3 năm chung sống. Thời điểm đường ai nấy đi, họ đã có với nhau một bé trai ngoan ngoãn, dễ thương. Nhưng gia đình yên ấm và người vợ chẳng làm điều gì sai trái ấy vẫn không đủ sức níu giữ người đàn ông đã thay lòng.

"Khi biết chồng có người khác, tôi từng hỏi anh ta 'tại sao'. Anh ta nói rằng không muốn sống như hiện tại nữa, cuộc sống bình yên đến mệt mỏi, người vợ bên cạnh thì nhạt đến không thể nhạt hơn", Ngọc nói.

Ngày ra tòa chồng mỉa mai vợ như "cốc nước lã” không ngờ gặp lại 1 năm sau anh hối tiếc thì đã quá muộn ảnh 1

Ảnh minh họa.

Hôn nhân của vợ chồng cô vốn êm đẹp chẳng hề có khúc mắc gì lớn, cô cứ ngỡ chồng mình lấy làm hài lòng với điều đó. Bản thân Ngọc luôn cố gắng làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, đem lại những hạnh phúc nhỏ bé, bình dị mỗi ngày cho chồng con. Nhưng như thế vẫn chưa đủ khiến Chiến thỏa mãn.

Thứ Chiến mưu cầu là những cảm xúc nồng nàn, say đắm, những kích thích mạnh mẽ khi được đắm mình trong cuộc phiêu lưu gay cấn. Thất vọng vì hôn nhân không như tưởng tượng và người vợ chẳng thể đáp ứng được mong ước của mình, Chiến nhanh chóng rơi vào lưới tình của người phụ nữ khác. 

Ở bên cạnh cô ta, Chiến mới cảm thấy mình được "sống", còn bên cạnh vợ và cuộc hôn nhân 3 năm kia, anh ta ngỡ mình đang "chết dần chết mòn".

Chiến đã thốt lên những lời cạn tình tới vậy, Ngọc cũng không muốn làm ra hành động níu kéo thừa thãi. Thời điểm rời khỏi tòa, trên tay là phán quyết ly hôn, Chiến nhìn Ngọc mỉa mai: "Cô thật sự chẳng khác gì một cốc nước lã, vô sắc vô vị làm cho người ta chán chẳng buồn muốn uống thêm 1 hớp. Còn cô ấy là ly rượu mạnh, vừa cay vừa ngọt, thơm nồng đậm vị, chan chứa men say khiến người ta không dứt ra nổi. Tỉnh rồi lại muốn say, hết rồi lại muốn uống nữa...".

Ngọc từ chối cho ý kiến về những lời so sánh kém phong độ của chồng cũ. Dù gì cô cũng là mẹ của con Chiến, lại chẳng hề mắc chút lỗi lầm, hà cớ gì anh ta phải hạ thấp cô, đề cao người tình đến mức ấy? 

Người muốn ra đi, Ngọc sẵn sàng tác thành cho họ. Đã trở thành người dưng thì hãy bước ra khỏi đời nhau một cách trọn vẹn, cay cú hay hằn học, oán trách hay lưu luyến cũng có ý nghĩa gì.

"1 năm sau đó tôi với chồng cũ không liên lạc với nhau, hàng tháng anh ta im lặng gửi tiền chu cấp nuôi con vào tài khoản của tôi mà thôi. Cứ ngỡ chúng tôi sẽ trở thành hai đường thẳng song song không bao giờ giao cắt, nào ngờ một ngày chính anh ta lại chủ động tìm đến gặp tôi...", Ngọc chia sẻ.

Chiến của ngày gặp lại vợ cũ đâu còn vẻ ngạo mạn, khinh khỉnh như thái độ của anh ta ngày ra tòa ấy. 1 năm qua cuộc sống của mẹ con Ngọc vẫn bình yên như thế nhưng đối với Chiến thì là 1 năm khá nhiều biến động về sức khỏe, công việc. 

Chiến phải nhập viện phẫu thuật chân vì căn bệnh dây chằng, rồi công việc gặp trục trặc khiến cho anh ta lao đao suýt phá sản.

Ngày ra tòa chồng mỉa mai vợ như "cốc nước lã” không ngờ gặp lại 1 năm sau anh hối tiếc thì đã quá muộn ảnh 2

Ảnh minh họa.

Hiện tại Chiến đã thu xếp khá ổn mọi thứ nhưng qua ngày tháng đó Chiến mới thấm thía được những bài học sâu sắc. Đặc biệt, Chiến thấy thèm được một lần quay lại những ngày tháng bình yên bên gia đình cũ. 

Anh ta nhớ quay quắt các bữa sáng vợ chuẩn bị, những mâm cơm tối tươm tất và cả khoảng thời gian vợ chồng tựa vai nhau cùng xem 1 bộ phim yêu thích.

Những điều anh ta từng coi là nhạt nhẽo đến phát chán thì lúc bệnh tật, ốm đau và thất bại lại là thứ khiến anh ta nhung nhớ đến nhói lòng. 

Chiến nhận ra, sự bình yên giản dị ấy mới là điều cốt lõi của hạnh phúc. Cơn say của ly rượu mạnh ngoài kia khiến anh ta vui trong phút chốc, song không bao giờ có thể xoa dịu được nỗi đau cũng như ở bên cạnh anh ta không rời lúc khó khăn.

"Tôi mừng vì chồng cũ hiểu ra được nhiều điều nhưng có những thứ đã qua không bao giờ lấy lại được. Chúng tôi ly hôn rồi, đó là sự thật. Tôi có thể làm bạn với chồng cũ nhưng cảm xúc yêu thương thì không bao giờ đủ để trở lại làm vợ chồng", Ngọc bày tỏ.

Nước lã nhạt thếch thật đấy nhưng đun sôi lên lại trở thành thức uống tối quan trọng đối với con người. Hôn nhân trong mắt một số người có thể tẻ ngắt, đơn điệu đến bí bách, ngột ngạt. Nhưng cũng chỉ sự bình yên của gia đình mới đủ sức bảo bọc, chở che cho ta trước giông bão cuộc đời. Mưu cầu gì những điều xa xôi, vợ chồng có thể êm ấm trôi qua mỗi ngày, lặng lẽ bên nhau rồi cùng nhau già đi, đó đã là niềm hạnh phúc vô bờ rồi.

Theo Trí Thức Trẻ

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.