Ngày mai (14/11) học sinh Đà Nẵng nghỉ học để phòng, chống bão số 13

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đà Nẵng vừa có công văn gửi các phòng GD&ĐT, các trường, trung tâm thuộc sở, các trường đại học tư thục về việc triển khai ứng phó với bão số 13 (bão Vamco).
Các trường học ở Đà Nẵng triển khai biện pháp bảo vệ tài sản phòng, chống bão số 13
Các trường học ở Đà Nẵng triển khai biện pháp bảo vệ tài sản phòng, chống bão số 13

Theo đó, toàn bộ HS thành phố Đà Nẵng nghỉ học ngày 14-15/11 để phòng, tránh bão.

Theo nhận định của các cơ quan khí tượng, thủy văn, cơn bão số 13 đang di chuyển nhanh về phía vùng biển và đất liền khu vực Trung Trung Bộ. Đây là cơn bão rất mạnh, tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp; dự kiến ngày 14-11, bão số 13 sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đất liền thành phố Đà Nẵng, gây gió mạnh khu vực ven biển và đất liền, mực nước biển và sóng biển dâng cao.

Thực hiện Công điện số 10/CĐ-UBND ngày 13/11 của UBND thành phố về việc ứng phó với bão Vamco, mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương Thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 14/11 để phòng tránh bão số 13.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động có huy động giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên trong ngày 14 và 15/11 để đảm bảo an toàn (trừ hoạt động phòng, chống và khắc phục hậu quả của bão).

Tiếp tục triển khai các nội dung tại Công văn số 3113/SGDĐT-VP ngày 11/11 của Sở GD&ĐT về việc ứng phó với bão số 13 (bão Vamco). Hoàn thành việc kiểm tra và rà soát phương án phòng chống bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất trước 12 giờ ngày 14/11. Phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với những tình huống phát sinh. Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, kịp thời báo cáo về Sở GD&ĐT để được hướng dẫn xử lí.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.