Ngày hội trải nghiệm STEAM 2019: Mái trường xanh - Ước mơ xanh

GD&TĐ - Không ngừng mở rộng biên độ của những hoạt động trải nghiệm mang tính học thuật và thực tiễn, sáng ngày 26/10, Trường Nguyễn Siêu đã tổ chức Ngày hội STEAM 2019 với chủ đề “Eco School - Mái trường xanh - Ước mơ xanh”.
Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Vĩnh cùng đại biểu đến dự ngày hội STEAM 2019
Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Vĩnh cùng đại biểu đến dự ngày hội STEAM 2019

Tham dự Ngày hội STEAM 2019 có NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Nguyễn Siêu, bà Nguyễn Thị Minh Thuý, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu cùng đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT Cầu Giấy, các thầy giáo cô giáo và học sinh nhà trường.

Ngày hội STEAM 2019 đánh dấu năm thứ ba Trường Nguyễn Siêu tổ chức sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy nơi các em học sinh niềm đam mê sáng tạo Khoa học - Công nghệ - Kĩ thuật- Nghệ thuật - Toán học.

Ngày hội trải nghiệm STEAM 2019: Mái trường xanh - Ước mơ xanh ảnh 1
HS tham gia cuộc thi Sáng tạo Robot

Sân chơi trí tuệ này còn hướng tới mục tiêu nâng cao tinh thần hợp tác và các kĩ năng sống theo định hướng phát triển năng lực - kĩ năng, tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân cũng như những ước mơ, hành động của mình.

Phát biểu tại lễ phát động, cô giáo Đào Thị Tươi cho biết: Năm học 2019 -2020 là “năm học mà các con sẽ được trao quyền để trải nghiệm thông qua các dự án học tập và các hoạt động toàn diện qua đó phát triển năng lực và phẩm chất của bản thân” như lời gửi gắm của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thuý trong bài phát biểu khai giảng năm học mới.

Ngày hôm nay, tại ngôi trường Nguyễn Siêu, câu chuyện đó đã bước đầu trở thành hiện thực khi được tận mắt ngắm nhìn sự sáng tạo của các con học sinh thông qua 191 “tác phẩm” trí tuệ đầy màu sắc. 191 sản phẩm không chỉ là 191 dự án học tập mà còn là tâm huyết, niềm say mê khám phá khoa học, tinh thần vượt lên chính mình và những ước mơ được gửi gắm của hơn 1.000 học sinh đến từ 44 tập thể lớp trong toàn trường.

Trong thời gian chưa đầy 2 tuần phát động cuộc thi, các con đã xuất sắc hoàn thành sản phẩm của mình. Các thầy cô thực sự xúc động trước hình ảnh làm việc miệt mài của các con mỗi giờ ra chơi, giờ nghỉ trưa hay những khi có thời gian trống.

Ngày hội trải nghiệm STEAM 2019: Mái trường xanh - Ước mơ xanh ảnh 2
Trường Nguyễn Siêu tặng quà cảm ơn sự tham gia đóng góp của các đơn vị bạn quan tâm đến STEAM 

Với chủ đề “mái trường xanh -  ước mơ xanh” tất cả các sản phẩm dự thi, các hoạt động trải nghiệm trong ngày hội đều được sáng tạo dựa trên những nguyên liệu, linh kiện và thiết bị đã qua sử dụng.

Các sản phẩm dù khác nhau về tính năng, ý tưởng nhưng đều gặp nhau ở mong muốn đó là tạo ra những sản phẩm gần gũi nhất, hữu ích nhất, thân thiện với môi trường vì một mái trường xanh, ý tưởng xanh, ước mơ xanh.

Ngày hội trải nghiệm STEAM 2019: Mái trường xanh - Ước mơ xanh ảnh 3
Chủ tịch HĐQT và Hiệu trưởng bấm nút khai mạc

Trong không gian đó mỗi học sinh không chỉ biết sáng tạo và đam mê mà còn biết yêu thương và thấu cảm để đồng lòng cùng nhau tạo dựng lớp học hạnh phúc. Đó thực sự là thông điệp đầy ý nghĩa mà các con học sinh đã tạo ra qua ngày hội hôm nay.

Với chủ đề bao trùm là Eco School - Mái trường xanh - Ước mơ xanh, đây cũng là cơ hội để học sinh có cái nhìn thực sự tích cực, tạo ra các sản phẩm mang tính giải pháp và thực tiễn, góp phần bảo vệ môi trường.

Trong khuôn khổ Ngày hội STEAM 2019, HS còn tham gia các hoạt động như cuộc thi Sáng tạo Robot, thi robocon, nấu ăn, sáng tác tranh lá, chế tạo các món đồ STEAM để nhận quà của giáo viên nước ngoài..
Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).
Ảnh minh họa/INT

Những hậu quả do bị tiêu chảy

GD&TĐ - Tiêu chảy là loại bệnh lý đường tiêu hóa phổ biến nhất xảy ra với nhiều lứa tuổi, từ các cháu sơ sinh đến các cụ ông, cụ bà.