Ngày hội trải nghiệm sáng tạo cho học sinh tiểu học Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày hội Giao lưu- Trải nghiệm- Sáng tạo dành cho học sinh tiểu học quận Tây Hồ (Hà Nội) với thông điệp vui trong học tập, sáng tạo, đổi mới...
Ban giám khảo thăm gian trưng bày và chấm giải
Ban giám khảo thăm gian trưng bày và chấm giải

Sáng 5/11, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) khai mạc Ngày hội Giao lưu- Trải nghiệm- Sáng tạo dành cho học sinh cấp tiểu học (năm học 2022- 2023) tại Trường Tiểu học Phú Thượng.

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, Ngày hội Giao lưu- Trải nghiệm- Sáng tạo là một trong số hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày hội được tổ chức nhằm tuyên truyền tới phụ huynh và cộng đồng về chất lượng giáo dục toàn diện cấp tiểu học, để toàn xã hội hiểu hơn, chia sẻ và đồng hành cùng ngành GD-ĐT. Đồng thời, góp phần giáo dục cho học sinh truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam.

Ngày hội trải nghiệm sáng tạo cho học sinh tiểu học Hà Nội ảnh 1

Ngày hội Giao lưu- Trải nghiệm- Sáng tạo nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đặc biệt, Ngày hội Giao lưu- Trải nghiệm- Sáng tạo còn là cầu nối giữa nhà trường với các tổ chức xã hội và phụ huynh, giúp mỗi người có nhận thức đúng về đổi mới phương pháp giáo dục hiện nay, không tạo áp lực học hành mà phát huy khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân theo đúng tinh thần của Bộ GD&ĐT về cách đánh giá học sinh. Chương trình mang tới thông điệp “Mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui”, vui trong học tập và vui trong sáng tạo, đổi mới.

"Chương trình tạo cơ hội để các nhà quản lý giáo dục, giáo viên có cơ hội nhìn nhận, so sánh, đánh giá thực chất, đúng hơn về chất lượng mỗi nhà trường, từ đó giải pháp giáo dục phù hợp, hiệu quả hơn.

Đồng thời, giúp các tổ chức xã hội, cấp, ngành, phụ huynh có nhận thức đúng về đổi mới phương pháp giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, quan tâm phối hợp với nhà trường trong công tác giáo dục toàn diện cho học sinh...", bà Trần thị Hương nhấn mạnh.

Ngày hội trải nghiệm sáng tạo cho học sinh tiểu học Hà Nội ảnh 2

Một trong những phần thi được học sinh tiểu học thể hiện.

Ngày hội trải nghiệm sáng tạo cho học sinh tiểu học Hà Nội ảnh 3

Học sinh quận Tây Hồ hào hứng tham dự Ngày hội.

Ngay sau phần khai mạc diễn ra các phần thi sôi nổi sáng tạo của học sinh tiểu học quận Tây Hồ. Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho các phần thi: Giao lưu tiếng Anh thuộc về các đội thi trường tiểu học: Sao Ánh Dương, Nhật Tân. Phần thi Gian trưng bày thuộc về các trường: Chu Văn An, Chu Văn An A, Phú Thượng.

Với giải Xuất sắc, Ban tổ chức trao phần thi Giao lưu thuộc về Trường Tiểu học Chu Văn An. Phần thi Gian trưng bày thuộc về Trường Tiểu học An Dương.

Với giải toàn đoàn, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Trường Tiểu học Chu Văn An; giải Nhì thuộc về các trường Tiểu học: An Dương, Chu Văn An A và giải Ba thuộc về các trường tiểu học: Sao Ánh Dương, Xuân La và Phú Thượng.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.