Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên 2022 sinh động, thiết thực

GD&TĐ - Ngày 20/4, Ngày hội Sách và Văn hoá đọc tỉnh Thái Nguyên được tổ chức tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Phú Lương, với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Các đại biểu nhấn nút khai trương không gian Ngày hội Sách và Văn hóa đọc đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022.
Các đại biểu nhấn nút khai trương không gian Ngày hội Sách và Văn hóa đọc đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022.

Chương trình được tổ chức với sự phối hợp của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Thái Nguyên và UBND huyện Phú Lương, nhằm hưởng ứng “Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam” 21/4; “Ngày Sách và bản quyền thế giới” 23/4.

Cô và trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Phú Lương (Thái Nguyên) trong không gian Thư viện thân thiện của nhà trường tại ngày hội.

Cô và trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Phú Lương (Thái Nguyên) trong không gian Thư viện thân thiện của nhà trường tại ngày hội.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như: Hội thi giới thiệu “Cuốn sách em yêu”; Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc; Gameshow trí tuệ về Sách và Văn hóa đọc, nhận diện tác giả, tác phẩm; Thi vẽ tranh với chủ đề “Vì môi trường tương lai”; Trưng bày, xếp sách nghệ thuật; Tham quan hoạt động xe thư viện lưu động đa phương tiện...

Tại Ngày hội, Ban Tổ chức đã tặng sách để xây dựng thư viện trường học, và khai trương “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” cho Trường phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Phú Lương; Trường Tiểu học và THCS Bình Yên (huyện Định Hóa).

Một phần thể hiện của các em học sinh trong Hội thi giới thiệu “Cuốn sách em yêu”.

Một phần thể hiện của các em học sinh trong Hội thi giới thiệu “Cuốn sách em yêu”.

Ban Tổ chức cũng tiếp nhận sách tài trợ của các đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh; Trao 800 cuốn sách cho Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Định Hóa và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS huyện Đồng Hỷ. 

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách; tôn vinh tác giả, tác phẩm, thực hiện bảo hộ quyền tác giả; góp phần xây dựng thói quen, niềm đam mê đọc sách, tạo nền tảng tri thức quan trọng cho việc nghiên cứu, học tập của cộng đồng. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sách giáo khoa là một thị trường đặc biệt, cần được quản lý chặt chẽ. Ảnh minh họa ITN

Đột phá trong phát triển chính sách về sách giáo khoa

GD&TĐ - Theo chuyên gia giáo dục, TSKH Phạm Đỗ Nhật Tiến, cung cấp một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất toàn quốc là sự phát triển chủ trương một chương trình nhiều SGK theo tinh thần không áp đặt chuẩn mực cũ cho một nền giáo dục hiện đại.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm cùng lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay trao xe đạp cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay.

Trao quà cho học sinh nghèo xã biên giới La Lay

GD&TĐ - Ngày 5/10/2025, đoàn công tác xã hội của Báo Giáo dục và Thời đại đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị), tổ chức lễ trao tặng 30 chiếc xe đạp (mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng) do Công ty Hapulico Land tài trợ cho 30 em học sinh nghèo là người dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn xã miền núi biên giới La Lay.