Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên khai mạc ngày 26/3

GD&TĐ - Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên năm 2021 sẽ được tổ chức trong các ngày 26 và 27/3/2022 tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, tỉnh Vĩnh Phúc.
Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của HSSV nhận được sự hưởng ứng của tất cả các đơn vị, trường học cả nước.
Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của HSSV nhận được sự hưởng ứng của tất cả các đơn vị, trường học cả nước.

Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2021. Mục đích nhằm tiếp tục thúc đẩy và phát huy tinh thần khởi nghiệp của HSSV, giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm để biến ý tưởng thành hiện thực.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi cao, tiếp tục hỗ trợ, ươm tạo thúc đẩy thành doanh nghiệp khởi nghiệp hoặc các dự án tạo thành doanh nghiệp khởi nghiệp và gia tăng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp.

Đồng thời kết nối các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục đưa ra những giải pháp cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả trong công tác thúc đẩy phát triển khởi nghiệp trong HSSV; tuyên dương các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu đối với các cơ sở giáo dục đại học và các Sở GD&ĐT.

Lễ Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của HSSV sẽ diễn ra trong ngày 26/3, gồm khai mạc gian hàng trưng bày, triển lãm dự án khởi nghiệp của HSSV và của các cơ sở đào tạo. Cùng với đó là các buổi tọa đàm, đối thoại chính sách về thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Khởi nghiệp cho HSSV - Vai trò của Nhà trường, Doanh nghiệp, Quỹ đầu tư và Địa phương.

Điểm nhấn của Ngày hội là vòng Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 (SV-STARTUP-2021). Kết thúc cuộc thi sẽ là lễ bế mạc, vinh danh trao giải cho các dự án đoạt giải và trao giải cho các cơ sở đào tạo, các Sở GD&ĐT có mô hình hỗ trợ khởi nghiệp tiêu biểu năm 2021

Bộ GD&ĐT giao Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV chủ trì phối hợp với các vụ, cục thuộc Bộ và cơ quan, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp tham mưu thành lập Ban chỉ đạo Ngày hội khởi nghiệp quốc gia và phân công nhiệm vụ các thành viên.

Thành lập Ban Giám khảo Cuộc thi và xây dựng các hoạt động chuyên môn có liên quan; chủ trì tổ chức Diễn đàn giao lưu truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV; xây dựng chương trình, kịch bản nội dung chi tiết các hoạt động tại Ngày hội; kiểm tra và đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ theo phân công của Kế hoạch.

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải có nhiệm vụ thành lập các Tiểu ban Tổ chức của Ngày hội, phân công, bố trí cán bộ thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, thông suốt trong việc thực hiện các nhiệm vụ. Chỉ đạo Bộ phận Y tế của đơn vị phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn xây dựng và tổ chức các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc có nhiệm vụ tuyên truyền, huy động giáo viên, học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn thành phố tham gia, hưởng ứng các hoạt động tại Ngày hội; hướng dẫn học sinh đăng ký các tiết mục văn nghệ tham gia biểu diễn, giao lưu tại Ngày hội.

Số lượng trẻ tự kỷ trên 100 trẻ em qua các năm

6 tháng đạt 2 HCV và Giải Đặc biệt của Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu Trí tuệ Thế giới

GD&TĐ - Ngày 6/5/2017, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao chứng nhận xác lập kỷ lục cho 2 học sinh tự kỷ của Tâm Việt là Nguyễn Đình Khánh Hưng, 7 tuổi, Nguyễn Khôi Nguyên, 16 tuổi và cho Công ty Tâm Việt “Đơn vị đào tạo học sinh tự kỷ đạt kỷ lục Việt Nam về biểu diễn xiếc trong thời gian ngắn nhất” .
Nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM: Hết lòng vì học trò thân yêu

Nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM: Hết lòng vì học trò thân yêu

GD&TĐ - Cô giáo Văn Ngọc Tường Vy (Trường Tiểu học Lê Văn Việt, TP Thủ Đức, TPHCM) không chỉ được biết đến là một giáo viên giỏi về chuyên môn, mà còn là một người có trái tim nhân hậu, hết lòng vì học sinh. Những cố gắng, nỗ lực của cô giáo trẻ này đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của ngôi trường, nơi mà cô đang công tác.
Đặng Trung Đức Anh.

Từ mải chơi đến thủ khoa ngành 'hot'

GD&TĐ - Từng mải chơi, không tự tin vào lực học nên chưa bao giờ Đặng Trung Đức Anh lại nghĩ có thể trở thành sinh viên ngành Khoa học máy tính. Đây là một trong những ngành “hot” nhất Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Không những thế, em còn là thủ khoa của trường khi tốt nghiệp.
Sinh viên ngành xây dựng của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM trong một giờ thực hành.

Trường nghề linh hoạt tuyển sinh để tồn tại

GD&TĐ - Nhiều trường nghề vẫn đang đối diện với thách thức trong tuyển sinh vì người học thờ ơ. Để thoát khỏi tình cảnh lay lắt chờ đợi người học, các trường đang chủ động và linh hoạt tìm cách để thu hút thí sinh.
Lê Minh Hoàng (thứ 3 từ trái sang) cùng các bạn học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Học sinh 2k4 tỏa sáng ở Olympic

GD&TĐ - Năm 2022, đội tuyển Vật lý tiếp tục mở màn cho mùa gặt hái huy chương của học sinh Việt Nam trên đấu trường quốc tế khi cả 8 học sinh dự thi đều đoạt giải tại cuộc thi Olympic châu Á - Thái Bình Dương (APhO 2022).
Giải nhất chung cuộc đã thuộc về đội 1877.

Công bố nhà vô địch cuộc thi lập trình chuỗi khối

GD&TĐ - Tối 12/6, Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackthon” đã khép lại với 1 giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải nhì 60 triệu đồng, 1 giải ba 40 triệu đồng, 2 giải khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng.
Thầy Nguyễn Mạnh Tú (trái) luôn tận tâm cùng học trò trong quá trình hướng dẫn NCKH.

“Điểm tựa” giúp học trò cất cánh cùng khoa học

GD&TĐ - Thầy Nguyễn Mạnh Tú, Trường THPT Hoa Lư A (Ninh Bình) được học trò, đồng nghiệp trân trọng không chỉ bởi chuyên môn vững vàng mà còn luôn thành công, tận tâm với hoạt động hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học.
Trẻ được dạy bơi miễn phí tại huyện vĩnh Tường

Vĩnh Phúc: Tổ chức dạy bơi miễn phí ở Vĩnh Tường

GD&TĐ - Sở Lao động - TB&XH Vĩnh Phúc đang phối hợp với UBND huyện Vĩnh Tường mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn. Qua đó, giúp trẻ có kiến thức để tự bảo vệ bản thân, biết xử lý tình huống khi bị đuối nước.
Học sinh THPT trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại Trường Đại học Phenikaa.

Học sinh THPT trải nghiệm một ngày làm sinh viên

GD&TĐ - Giúp học sinh THPT đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề đúng đắn, phù hợp với năng lực bản thân, Trường Đại học Phenikaa tổ chức chương trình “Phenikaa Campus Tour” vào sáng 11/6.