Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ngày hội kết nối giáo dục toàn cầu

Phan Thị Kim Dung - 15/11/2018, 13:00 GMT+7 | Kết nối

Gần nửa triệu học sinh, giáo viên và diễn giả kết nối qua Skype đã giúp nâng cao nhận thức về các nền văn hóa, giá trị và quan điểm khác nhau, và giúp cung cấp một nền tảng giáo dục có chất lượng cao cho hàng ngàn học sinh trên khắp thế giới.

Qua đó, học sinh và giáo viên sử dụng các kỹ năng nói và nghe để giao tiếp với bạn học trong cuộc gọi Skype; sử dụng các kỹ năng nghiên cứu để chuẩn bị cho cuộc gọi Skype; sử dụng các kỹ năng địa lý để dùng bản đồ tìm địa điểm và mô tả điểm đó trên thế giới; xác định các điểm giống và khác nhau giữa các vùng miền; tóm tắt và phản ánh những điều đã học được; học cùng với các học viên khác trên khắp thế giới;

liên kết những gì họ đang học ở trường với các chủ đề thực tế, thảo luận và làm việc cùng các chuyên gia; học cách đồng cảm và hiểu cho người khác; kết nối cảm xúc với những gì họ đang học; tạo ra tác động toàn cầu và lan truyền hành động tích cực cho người khác; hỗ trợ Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc # 4: Chất lượng giáo dục và tầm quan trọng của giáo dục.

Vào ngày 13 và 14 tháng 11/2018, bằng cách tham gia sự kiện Skype-athon toàn cầu này cùng với Microsoft, các lớp học có thể đóng góp vào Mục tiêu #4: Chất lượng Giáo dục thông qua dặm di chuyển. Với mỗi 400 dặm sử dụng trong Skype-a-thon, Microsoft sẽ cung cấp tài liệu giáo dục thiết yếu cho trẻ em thông qua tổ chức phi chính phủ WE– tạo cơ hội khai phá tiềm năng của trẻ.

Tất cả dặm ảo của hoạt động theo lịch trình trên Skype trong trang web Lớp học sẽ được tính toán để gây quỹ tài trợ giáo dục cho tối đa 35.000 trẻ em có nhu cầu tại 9 Làng WE/ WE Villages trên khắp thế giới. Điều này có nghĩa rằng tất cả dặm trực tuyến của các lớp học sẽ trực tiếp ủng hộ cho học viên trên thế giới, gây quỹ đóng góp cho việc xây dựng lớp học mới và đào tạo giảng viên. Nếu người tham gia Skype-a-Thon đạt mức di chuyển 14 triệu dặm, thì có đến 35,000 trẻ em được giúp đỡ thông qua Làng WE. Điều này thật là tuyệt vời!

Với rất nhiều chủ đề khác nhau, các lớp học được chia sẻ về thành phố, về quốc gia nơi mình đang sống có gì đặc biệt; Cách miêu tả tình/thành của mình với các bạn khác trên thế giới , cách giới thiệu với du khách về thiên nhiên và văn hóa của vùng đất mình đang sống; Nhiều điểm kết nối giúp các lớp học tham gia tìm hiểu thực tế cùng các chuyên gia như: đi thăm công viên tìm hiểu động vật , thực vật, đi đến thực địa vùng núi lửa, nhà bảo tàng…

Qua cuộc gọi Skype còn giúp giáo dục các học viên về cách thể hiện sự đồng cảm và chia sẻ với người khác: cho dù mỗi người đều có điểm riêng khác nhau, nhưng tất cả đều có điểm chung và điều quan trọng là phải thể hiện sự tôn trọng những nét văn hóa cũng như tính cách riêng của nhau vì một thế giới đa dạng và hòa bình hữu nghị cùng giúp nhau phát triển...

Các cuộc kết nối tạo cho học sinh và giáo viên những trải nghiệm và cảm xúc rất đặc biệt, giúp họ có nhiều động lực và mục tiêu tốt đẹp trong học tập cũng như trong cuộc sống. Sau các cuộc gọi Skype học sinh được chia sẻ nêu ý kiến về suy nghĩ của họ và các hành động có thể là kết quả của Skype trong trải nghiệm lớp học. Từ đó có thể đưa ra các dự án hợp tác và các cuộc gọi sau này được xuất phát từ những khoảnh khắc kết nối. Đây cũng là thời gian tuyệt vời để thảo luận với các học viên và suy nghĩ về cách họ có thể thực hiện các hoạt động giúp mọi người và xã hội.

Với Skype trong lớp học, các học sinh được sử dụng công nghệ một cách tích cực, an toàn, hợp pháp và đúng mực, bao gồm họat động tương tác trên mạng xã hội trực tuyến hoặc khi sử dụng thiết bị được kết nối mạng. Các học sinh được sử dụng các công cụ kỹ thuật số để kết nối với những người học đến từ nhiều nơi với các nền văn hóa khác nhau, tương tác với họ theo hướng mở rộng hiểu biết lẫn nhau và học hỏi.

Các học viên đóng góp vào việc hình thành nhóm dự án, tham gia vai trò và trách nhiệm của từng thành viên để làm việc hiệu quả hướng tới mục tiêu chung, làm quen với vai trò Cộng tác viên toàn cầu; giúp học sinh trải nghiệm, từ đó đóng góp tích cực và trách nhiệm cho xã hội và thể hiện hành vi đồng cảm trực tuyến để xây dựng mối quan hệ và cộng đồng, sử dụng các công cụ cộng tác để mở rộng trải nghiệm học tập một cách chân thực, thực tế của học viên bằng cách kết nối với các chuyên gia, nhóm và học viên tại địa phương cũng như trên toàn thế giới.

Tất cả các học sinh và giáo viên tham gia sự kiện đều rất hứng thú say mê kết nối chia sẻ và mong có nhiều sự kiện như vậy diễn ra trong tương lai, vì mục tiêu phát triển chất lượng giáo dục của Liên hợp quốc.

Theo Tiếng nói giáo viên

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm