Ngậy, giòn don biển bánh đa

GD&TĐ - Lốp rộp cộng ngầy ngậy thoảng hương lá chanh bao trọn vị biển quê nhà,món don biển bánh đa ai mà chẳng thích, chẳng mong…

Ảnh: Quốc Bình.
Ảnh: Quốc Bình.

Nghe đánh tiếng, mai có dì ở quê lên là đám trẻ con thành phố sung sướng hết thảy. “Kiểu gì em gái của mẹ chẳng mang don hến cùng bánh đa vừng cơ chứ!”. Chúng kháo nhau như thế rồi bắt đầu ồn ào nhắc nhớ về cái món ruột don xào quắt để xúc bánh đa thưởng thức. Đứa nhỏ nhìn đứa lớn mà cái miệng không thôi nuốt nước miếng… đánh ực.

Cũng phải thôi, chẳng riêng gì đám trẻ mà với người lớn, kể cả những ông bác, ông chú thích la đà với xị rượu sao có thể thờ ơ trước món quê kiểng này! Cả mẹ nữa, vừa nghe tin dì lên đã vội ra chợ mua đầu thịt ba chỉ về rán ra mỡ… đợi sẵn.

Khi những con don hến bé tí ti (luôn béo và chắc hơn don mai to xác) nhảy nhót lép bép trong chảo nức mũi bởi hành phi là có thể bắc ra rắc lá chanh, hạt tiêu rồi thưởng thức cùng bánh đa vừng vừa được quay nhanh trong lò vi sóng, giòn tan.

Lốp rộp cộng ngầy ngậy thảng hương lá chanh bao trọn vị biển quê nhà ăn, ai mà chẳng thích, chẳng mong…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ