Ngày đền tội của “bà trùm” ma túy 9X

Để có tiền phục vụ nhu cầu ăn chơi, sử dụng ma túy của mình, “bà trùm” 9X Lê Thị Thủy đi buôn ma túy. Sau nhiều phi vụ trót lọt, Thủy phải trả giá đắt cho hành vi phạm tội của mình.
Ngày đền tội của “bà trùm” ma túy 9X

Ngày đền tội của “bà trùm” ma túy 9X

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Sau khi tổ chức tiệc sinh nhật tại nhà bố mẹ ruột ở Thanh Hóa, Nguyễn Thị Thủy (SN 1993, Quảng Đại, Quảng Xương, Thanh Hóa) cùng bạn bè ra Hà Nội. Đến bến xe Mỹ Đình, Thủy cùng Phạm Thị Mùa (SN 1993, Vĩnh Bảo, Hải Phòng), Mai (chị gái Mùa) bắt taxi sang Đông Anh gặp Đỗ Duy Phóng – bạn của Linh (“chồng” Thủy). Gặp nhau, Phóng đưa 3 thiếu nữ vào nhà nghỉ Hồng Anh, thuê phòng để tá túc.

Hôm sau, Thủy gọi điện cho Mai Hiếu rủ đến nhà nghỉ chơi. Khi Mai Hiếu đến nơi, Thủy đưa ma túy đá cho cả nhóm cùng sử dụng. Đến trưa, Thủy nhận được tin nhắn của Phóng nhờ mua ma túy. Được Thủy đồng ý, Phóng mang tiền đến đặt mua 600 viên hồng phiến, 70 gram “nước” ma túy đá…

Nhận tiền xong, Thủy rủ Mùa đi Hải Phòng mua ma túy cho Phóng cùng mình. Trên đường đi, Thủy gọi điện cho Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1974, Gia Viên, Ngô Quyền, Hải Phòng– bạn của “chồng” Thủy để đặt mua ma túy. Đến khoảng 18h ngày 4/9/2014, Thủy, Mùa có mặt ở nhà Hùng.

Đợi khoảng 15 phút, Hùng về, cả ba kéo nhau lên gác "bàn chuyện làm ăn". Do không đủ tiền mua đủ số ma túy theo yêu cầu của Phóng, Thủy bảo Mùa đợi ở nhà Hùng còn mình bắt taxi đi vay thêm tiền.

Do không có nhiều tiền mặt cho bạn mượn, Tiến đưa Thủy chiếc xe mình đang đi đặt cho Hùng để “giải quyết nợ nần”. Mang xe của Tiến về cho Hùng, Thủy lấy được đủ số ma túy mà Phóng đặt hàng. Nhận hàng xong, Thủy giấu ma túy vào trong túi xách rồi cùng Mùa, Tiến ra Hà Nội.

Đi taxi về đến thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội thì cả 3 bị công an phát hiện, bắt giữ. Tại cơ quan điều tra Thủy khai nhận trước đó đã nhiều lần mua ma túy của Hùng để sử dụng và bán lại.

Với những hành vi vi phạm trên, trong phiên xét xử sơ thẩm ngày 29/9, HĐXX TAND TP. Hà Nội tuyên phạt bị cáo Thủy 14 năm tù giam, Hùng 12 năm tù giam và Mùa 8 năm 6 tháng tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo baophapluat
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.