Ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly: Đường phố vắng vẻ, xử lý nghiêm không đeo khẩu trang

Ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly: Đường phố vắng vẻ, xử lý nghiêm không đeo khẩu trang

Ghi nhận tại khu vực cầu Chương Dương (quận Long Biên) lượng người và xe đã giảm. Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 5, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, vào ngày thường đơn vị phải bố trí thêm các tổ tuần tra cơ động hỗ trợ chốt trực trên cầu hướng từ quận Long Biên sang quận Hoàn Kiếm vì lượng xe cộ tập trung vào giờ cao điểm từ 6h30 đên 9h rất lớn. 

Nhưng trong sáng 1/4, đường và vỉa hè phố Nguyễn Văn Cừ lối lên càu đã thông thoáng, lưu lượng xe cộ thậm chí còn ít hơn so với những ngày khác.

Các tuyến phố trên địa bàn quận Long Biên còn vắng vẻ hơn ngày Tết, không còn cảnh người và xe chen nhau đi cả trên hè để qua cầu Chương Dương đi làm mỗi ngày.

Ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly: Đường phố vắng vẻ, xử lý nghiêm không đeo khẩu trang ảnh 1
Đường phố vắng vẻ, lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát xử lý các vi phạm trật tự đô thị (nếu có).

Tại phố Thượng Đình, chung cư Royal City trên đường Nguyễn Trãi nơi sầm uất nhất khu vực quận Thanh Xuân các cửa hàng đã đóng cửa, người dân cũng được Công an phường Thượng Đình ở trong nhà hạn chế tập trung đông người dù là tập thể dục chung tay cùng thành phố phòng, chống dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly: Đường phố vắng vẻ, xử lý nghiêm không đeo khẩu trang ảnh 2
Nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.

Đại uý Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Công an phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân cho biết, tại khu vực sảnh R4 Royal City nơi có siêu thị phục vụ bán nhu yếu phẩm cho bà con giờ đã không còn là nơi tập trung đông người. Công an phường thường xuyên cắm chốt nhắc nhở và tặng khẩu trang miễn phí cho người dân nếu lỡ mải mua sắm để thất lạc.

Cũng trong sáng nay, ngoài việc nhắc nhở các cửa hàng triệt để đóng cửa, chợ cóc không họp, Công an phường Thượng Đình còn phát hiện bàn giao UBND phường ra quyết định xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang

Ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly: Đường phố vắng vẻ, xử lý nghiêm không đeo khẩu trang ảnh 3
Những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường bị lực lượng chức năng nhắc nhở, xử lý theo quy định.

Đó là bác Trần Văn T. (ở phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân) và bác Vũ Mạnh H. (phường Thượng Đình, Thanh Xuân). 

Bác T. bác H. sau khi nộp phạt 200 nghìn đồng tại trụ sở UBND phường Thượng Đình đã được, Đại uý Nguyễn Anh Tuấn tặng khẩu trang để về nhà.

Tại quận Hoàn Kiếm, theo kế hoạch Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai nhiều mũi công tác nhắc nhở bà con không tụ tập đông người và họp chợ. 

Qua kiểm tra, đơn vị đã phối hợp cùng UBND phường Đồng Xuân ra quyết định xử phạt tại chỗ 200 nghìn đồng đối với anh Nguyễn Hoàng D. (sinh năm 1981) và bác Trần Trung C. (sinh năm 1946) cùng ở phố Hàng Chiếu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm vì không đeo khẩu trang ra đường.

Trung tá Trần Thành Công, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, các tổ công tác sẽ hoạt động từ 6h đến 24h ngày 1/4 nhắc nhở và con thực hiện nghiêm túc quy định phòng dịch đã được Chính phủ chính thức phát động trên toàn quốc.

Tại quận Ba Đình, ghi nhận của phóng viên sáng 1/4, Đội QLTT  Ba Đình tăng cường tuần tra kiểm soát về giá thực phẩm tại phường Thành Công. 

Ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly: Đường phố vắng vẻ, xử lý nghiêm không đeo khẩu trang ảnh 5
Lực lượng QLTT quận Ba Đình có mặt tại khu vực phục vụ nhu yếu phẩm để kiểm tra, giám sát giá thực phẩm.

Phường Cống Vị (quận Ba Đình) lực lượng chức năng tiếp tục ra quân xử lý trật tự đô thị vệ sinh môi trường, chợ tạm chợ cóc.

Trên quận Cầu Giấy, đường phối vắng lặng, những khu vực đông người qua lại có cán bộ y tế và lực lượng chức năng túc trực nhắc nhở. 

Ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly: Đường phố vắng vẻ, xử lý nghiêm không đeo khẩu trang ảnh 6
Hàng quán trên đường Hoàng Quốc Việt đóng cửa thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các cửa hàng, điểm kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như trà chanh, cà phê… đã đóng cửa tạm thời. 

Ngày đầu Hà Nội thực hiện cách ly: Đường phố vắng vẻ, xử lý nghiêm không đeo khẩu trang ảnh 7
Một cửa hàng tiện ích tại quận Cầu Giấy tạm đóng cửa.

Ghi nhận tại phố Tô Hiệu, Nguyễn Phong Sắc, Hoàng Quốc Việt... (quận Cầu Giấy) hàng quán đã tạm dừng hoạt động nhằm ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19. 

Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.